Thị trường

Bình Thuận: DN tăng cường cung ứng hàng hóa, khuyến cáo người dân không cần tích trữ

DNVN – Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Thuận đề nghị các doanh nghiệp tăng cường nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu của người dân trong dài ngày. Đồng thời khuyến cáo người dân lượng hàng hoá rất dồi dào, không cần tích trữ.

Rà soát, xác minh 76 hành khách trên cùng chuyến bay QR974 với ca nhiễm Covid-19 thứ 34 / Chỉ thị 13 đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới: Sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng

Trưa 13/3/2020, trao đổi với phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam, ông Đỗ Minh Kính, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã có văn bản đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu của người dân.

Tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân hàng hoá dồi dào, không cần phải mua tích trữ

Tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân nguồn cung hàng hoá ổn định, dồi dào, không cần phải mua tích trữ

"Các đơn vị cần xây dựng phương án cụ thể dự trữ, cung ứng hàng hóa trong dài ngày, bảo đảm cân đối cung cầu, không để khan hiếm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân", ông Kính nhấn mạnh.

“Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua hàng hóa theo đúng nhu cầu sinh hoạt của gia đình vì lượng hàng hóa dự trữ tại các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ rất dồi dào và cung ứng đầy đủ, kịp thời cho người dân”, Giám đốc Sở Công thương Bình Thuận cho biết thêm.

Trước đó, sau khi Bộ Y tế công bố thông tin có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bình Thuận (BN34 của Việt Nam), trên địa bàn tỉnh có hiện tượng nhiều người dân mua tích trữ hàng hóa, nhất là hàng hoá thiết yếu.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng phương án cụ thể dự trữ, cung ứng hàng hóa trong dài ngày, đảm bảo cân đối cung cầu, không để khan hiếm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên thị trường; Đề nghị các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu của người dân.

 

Bên cạnh đó còn yêu cầu Cục Quản lý thị trường Bình Thuận tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để mua vét, thu gom, tăng giá bất hợp lý hàng hóa, lương thực, thực phẩm;Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường giám sát chặt địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng.

2 tuyến đường này là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận

Tỉnh Bình Thuận cách ly 2 tuyến đường tại TP. Phan Thiết là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận (Ảnh: binhthuan.gov.vn)

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, tối 12/3, Bộ Y tế đã công bố có thêm 5 ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên 9 ca. Điều đáng nói là tất cả các ca nhiễm đều có liên quan đến BN34 – nữ doanh nhân tại TP. Phan Thiết.

 

Ngay lập tức, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết để phòng chống Covid-19. Thời gian tiến hành cách ly từ 00 giờ ngày 13/3/2020 đến 00 giờ ngày 3/4/2020.

Các tuyến đường bị cách ly cụ thể như sau: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ: Đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên: Đoạn từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

2 tuyến đường này là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm khoanh vùng, hạn chế sự phát tán của Covid-19 ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch bệnh, tối 12/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu ngành y tế chủ động tầm soát các đối tượng F1, cử người làm việc với BN34 (nữ doanh nhân tại TP, Phan Thiết) và con dâu của bệnh nhân này, yêu cầu phải trình bày trung thực quá trình đi lại, tiếp xúc với ai, để có biện pháp y tế cần thiết với những người không may đã tiếp xúc.

Viên Hữu - Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm