Chính sách

Thừa Thiên Huế: Gần 6.500 tỷ xây dựng tuyến đường ven biển

DNVN – Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế là tuyến đường chiến lược và động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá trong thời gian tới. Tuyến đường này cũng nhằm kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam liên kết thiết lập "Tam giác vàng" du lịch miền Trung / Thừa Thiên Huế: Kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Phú Bài

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã có chuyến khảo sát, kiểm tra thực địa tuyến dự án đường ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (đội mũ cối ở giữa) cùng đoàn công tác khảo sát điểm dự kiến xây dựng cầu vượt cửa biển Thuận An.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (đội mũ cối ở giữa) cùng đoàn công tác khảo sát điểm dự kiến xây dựng cầu vượt cửa biển Thuận An.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến đường bộ ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc có tổng chiều dài 127km, trong đó có một số đoạn trùng với tuyến QL49B nên tổng chiều dài toàn tuyến hiện còn 85km.

Tổng mức đầu tư dự kiến là 6.480 tỷ đồng, trong đó, riêng cầu mới xây dựng vượt cửa biển Thuận An (nối xã Hải Dương với thị trấn Thuận An), có chiều dài 1,5km với kinh phí dự kiến 1.200 tỷ đồng.

Cũng theo Sở GTVT Thừa Thiên Huế, liên quan việc bố trí nguồn vốn đầu tư tuyến đường ven biển, theo quy định, tuyến đường ven biển đi trùng với quốc lộ thì thuộc thẩm quyền đầu tư của Bộ GTVT; tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ thì thuộc thẩm quyền đầu tư của địa phương.

Đến nay, tuyến đường ven biển qua Thừa Thiên Huế đi trùng với QL49B đã cơ bản được Bộ GTVT đầu tư phù hợp theo quy hoạch. Trong khi đó, tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ, UBND tỉnh đang phối hợp các bộ, ngành để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vốn để làm cơ sở triển khai.

Bản đồ hệ thống các đô thị ven biển, các quy hoạch và dự án có liên quan đến dự án tuyến đường ven biển đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bản đồ hệ thống các đô thị ven biển, các quy hoạch và dự án có liên quan đến dự án tuyến đường ven biển đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi khảo sát tuyến và kiểm tra hiện trường vị trí dự kiến xây dựng cầu vượt cửa biển Thuận An, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao các sở, ngành và địa phương đã nỗ lực trong công tác hướng tuyến chi tiết đường ven biển quy hoạch điều chỉnh; xây dựng phương án quy mô đầu tư xây dựng toàn tuyến đường ven biển; phương án quy hoạch xây dựng các tuyến đường kết nối vào các bãi tắm cộng đồng và QL49B.

Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ về xây dựng cầu qua cửa biển Thuận An, tạo quỹ đất 2 bên tuyến đường ven biển; khẩn trương lập quy hoạch mở rộng không gian 2 bên đường; lên phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư…

“Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế là tuyến đường chiến lược và động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá trong thời gian tới. Tuyến đường này cũng nhằm kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và du lịch. Do vậy, cần triển khai một cách khẩn trương, đồng bộ và hài hoà”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC