Kinh tế

Thừa Thiên Huế: Xây dựng các phương án phòng chống Covid-19 trong khu công nghiệp, khu kinh tế

DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) là nơi có rất nhiều công nhân, người lao động làm việc, do đó Ban quản lý KKT, KCN và doanh nghiệp cần xây dựng các phương án ứng phó, xử lý nếu xảy ra tình huống có ca bệnh dương tính với Covid-19 trong cơ sở sản xuất, nhà máy.

Thừa Thiên Huế: Kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Phú Bài / Thừa Thiên Huế: Tập trung sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế

Ngày 5/8, trong buổi chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã nêu lên một trong những mối lo lớn hiện nay, đó là trường hợp dịch bùng phát tại các KKT, KCN.

“Đây là nơi đang có rất nhiều lực lượng công nhân, người lao động làm việc, nếu xảy ra tình huống có các ca bệnh dương tính với Covid-19 trong cơ sở sản xuất, nhà máy, trong KKT, KCN thì phải ứng phó, xử lý như thế nào, đó là điều hết sức phải lưu ý và cần phải có ngay phương án”, ông Phan Ngọc Thọ trăn trở.

Do đó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban quản lý KKT, KCN khẩn trương xây dựng các phương án xử lý, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, cần phối hợp với các doanh nghiệp trong KKT, KCN, khẩn trương đánh giá các tiêu chí an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời đóng cửa các cơ sở, nhà máy sản xuất không đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

là nơi đang có rất nhiều lực lượng công nhân, người lao động làm việc, nếu xảy ra tình huống có các ca bệnh dương tính với Covid-19

Khu kinh tế, Khu công nghiệp là nơi có rất nhiều lực lượng công nhân, người lao động làm việc, nên cần xây dựng các phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo mục tiêu kép vừa chủ động phòng chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có Công điện khẩn yêu cầu Ban quản lý KKT, KCN, các doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, yêu cầu Ban quản lý KKT, KCN tỉnh, các doanh nghiệp trong KKT, KCN tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung của các công điện, công văn của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, các thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban quản lý KKT, KCN tỉnh cần phối hợp với các doanh nghiệp khẩn trương đánh giá các tiêu chí an toàn phòng dịch đối với các doanh nghiệp trong KKT, KCN theo Quyết định số 127/QĐ-BCD ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Yêu cầu đóng cửa các cơ sở, nhà máy sản xuất không đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định 127/QĐ-BCĐ.

Bên cạnh đó, Ban quản lý KKT, KCN tỉnh và các doanh nghiệp trong KKT, KCN tỉnh khẩn trương xây dựng các phương án xử lý nếu xảy ra tình huống có các ca bệnh dương tính trong cơ sở sản xuất, nhà máy, trong KKT, KCN; đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp trong KKT, KCN; quản lý chặt chẽ lực lượng lao động đặc biệt là các lao động ngoại tỉnh, lao động từ các cùng có dịch.

“Ban quản lý KKT, KCN tỉnh phân công lãnh đạo Ban chịu trách nhiệm giám sát từng KKT, KCN; bố trí đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các vấn đề phát sinh trong các KKT, KCN; tổ chức giao ban thường xuyên với các doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp để kịp thời nắm bắt, xử lý thông tin và các tình huống xảy ra”, Công điện khẩn do Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành, nhấn mạnh.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC