Kinh tế

Chuyển đổi số tác động đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam như thế nào?

Sáng 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Xuất khẩu Việt Nam trước thềm Hiệp định thương mại Việt Nam - EU và xu hướng chuyển đổi số".

Các thành phố nên bắt đầu chuyển đổi số ngay, với một lộ trình dài hơi / Kết nối thông minh, trí tuệ nhân tạo là chất xúc tác cho tăng trưởng GDP mới

Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA ) đã ký kết sẽ có tác động như thế nào đến hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam cũng như quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt? là nội dung quan trọng được các chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận sôi nổi tại hội thảo.

Theo cam kết, EU sẽ xóa bỏ thuế quan ngay khi EVFTA có hiệu lực với hàng hóa của Việt Nam thuộc 85,6% dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xu hướng chuyển đổi kinh doanh truyền thống sang nền tảng số ngày càng phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường khó tính như EU. Các chuyên gia đánh giá, xu hướng chuyển đổi số ảnh hưởng sâu rộng đến xuất nhập khẩu toàn cầu và đây thực sự là cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Theo các chuyên gia, các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba hay Amazon đã và đang tìm cách gia nhập thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm các nền tảng số để kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC