Thị trường

Đề xuất mở rộng trạm trung chuyển để phát triển chuỗi cung ứng nông sản Việt

DNVN - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đại diện MM Mega Market Việt Nam (MMVN) đề xuất với lãnh đạo Bộ Công Thương mở rộng hệ thống trạm trung chuyển để tập kết hàng hóa thu mua của nông dân, sau đó sơ chế, lưu trữ và phân phối tới các cửa hàng.

Kinh doanh trong bối cảnh Covid-19 / Đa dạng hóa thị trường để ứng phó với dịch Covid-19


Theo thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, tại buổi làm việc với đại diện MM Mega Market chiều ngày 18/02/2020, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận và đánh giá cao đề xuất của MM Mega Market trong việc mở rộng hệ thống trạm trung chuyển để tập kết hàng hóa thu mua của nông dân, sau đó sơ chế, lưu trữ và phân phối tới các cửa hàng.

Trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh Covid-19, MMVN đã tích cực hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, mặt khác, luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ về số lượng, chất lượng các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Công Thương và đại diện MMVN. (Ảnh: MOIT)

MMVN đang vận hành 4 trạm trung chuyển thực phẩm được đánh giá là có quy mô hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ phân phối tại Đà Lạt (đối với rau củ quả), Cần Thơ (đối với mặt hàng cá, hải sản); Đồng Nai (đối với mặt hàng thịt heo); Bến tre (đối với mặt hàng trái cây). Công ty đang có kế hoạch mở rộng ra phía Bắc đối với mặt hàng thịt lợn, thịt gà và trứng.

Đại diện MMVN đề xuất Bộ Công Thương giới thiệu địa điểm xây dựng trạm trung chuyển rau, củ, quả tươi, thịt lợn, thịt gà và trứng gà, trứng vịt tại khu vực phía Bắc nhằm cung cấp cho các chi nhánh của MM Mega Market tại đây. Mục đích của Dự án là đảm bảo ổn định sản lượng, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm tươi sống đến người tiêu dùng và giảm thiểu chi phí logistic theo đúng chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, đề xuất của MM Mega Market xây dựng trạm trung chuyển để doanh nghiệp tập kết hàng hóa thu mua của nông dân, từ đó sơ chế, lưu trữ và phân phối tới các cửa hàng khác là phù hợp với định hướng phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi, phù hợp với mô hình tiêu thụ nông sản.

Về tìm kiếm địa điểm đặt trạm trung chuyển tại khu vực phía Bắc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gợi ý, có thể cân nhắc, xem xét một số tỉnh lân cận với các tỉnh có sản lượng nông sản lớn. Chẳng hạn, đối với thịt lợn có thể chọn Hà Nam hoặc các tỉnh lân cận Hà Nam; đối với sản phẩm quả vải, có thể chọn các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên... Những địa phương này vừa có cơ sở chăn nuôi trồng trọt tập trung, gần thị trường tiêu thụ lớn, có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản. Do đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thu mua sản phẩm và đưa vào hệ thống phân phối, đồng thời giảm chi phí lưu thông, qua đó giảm giá thành sản phẩm.

Thứ trưởng Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước là đầu mối tiếp nhận các ý kiến đề xuất của MMVN, phối hợp với một số đơn vị thuộc Bộ và các Sở Công Thương để trao đổi, hỗ trợ MMVN giải quyết những vướng mắc, đặc biệt là việc tìm kiếm địa điểm xây dựng trạm trung chuyển. Thứ trưởng hy vọng thời gian tới, MMVN và Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, tất cả hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

MM Mega Market Việt Nam (MMVN) là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt và cung cấp cho người dân Việt Nam nguồn thực phẩm an toàn.

MMVN là nhà cung cấp thực phẩm cho gần 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho gần 4.000 lao động trực tiếp và hàng chục nghìn lao động gián tiếp.Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC