Kinh tế

Điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp 2019

DNVN - Từ ngày 26 đến ngày 29/9 tới sẽ diễn Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 19 - Agroviet 2019. Đây là sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng trong loạt các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp trong năm 2019.

Xuất khẩu những tháng cuối năm khó đạt mức tăng mạnh / Xuất khẩu cá tra sang Malaysia tăng 25%


Thông tin này đã được ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp chia sẻ với các phóng viên, nhà báo tại cuộc họp báo sáng 17/9 giới thiệu về AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019.

Hội chợ Triển lãm Agroviet 2019 là sự kiện được tổ chức lần thứ 19 nhằm mục đích giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại; nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm.

"Được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao nhiệm vụ, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với các cơ quan của Bộ tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 19 - Agroviet 2019. Sự kiện là điểm nhấn quan trọng trong loạt các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp trong năm 2019", ông Đào Văn Hồ nhấn mạnh.

Hội chợ sẽ mở cửa từ 8h30 – 18h00 các ngày 26 – 29/9/2019.

Ông Đào Văn Hồ phát biểu tại cuộc họp báo.

Ông Đào Văn Hồ phát biểu tại cuộc họp báo.

Có thể bạn quan tâm
 
Bên cạnh việc tổ chức Hội chợ Agroviet 2019, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Tổng Cục Thủy sản tổ chức Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019 với quy mô 100 gian hàng.

Ông Trương Quốc Uy, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, cho biết, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 sẽ giới thiệu thành tựu, năng lực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam. Đặc biệt là tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người sản xuất thủy sản nước ngọt có sản lượng đáp ứng phục vụ tiêu dùng trong nước và định hướng người sản xuất nhỏ lên sản xuất thương mại.

Với chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa”, Ban tổ chức hi vọng sẽ thu hút được sự đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 13/10/2019.

Đánh giá chung về hai hội chợ, Giám đốc Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: Cả hai sự kiện này nằm trong lịch sự kiện xúc tiến thương mại năm 2019 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nhằm mục đích: Tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0, tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm Nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

Đặc biệt, Hội chợ năm nay còn nhằm thực hiện đề án “Đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp” và tổng kết “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới” của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ban Tổ chức, trong khuôn khổ 2 hội chợ sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng như: Hội thảo chuyên ngành, Hội nghị giao thương; Tổ chức đưa đoàn nông dân tiêu biểu của 15 tỉnh thành khu vực phía Bắc đến tham quan, học tập tại hội chợ; Tổ chức biểu diễn các hoạt động văn hóa – văn nghệ nhằm thu hút khách thăm quan; Tổ chức lễ tổng kết và tặng bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho các đơn vị tiêu biểu, điển hình tham gia hội chợ.

Cả hai hội chợ trên sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.


Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC