Thị trường

Giá vàng ngày 7/11/2023: Giảm mạnh

Giá vàng thế giới ngày 7/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.977 USD/ounce - giảm 16 USD/ounce.

Du lịch MICE tăng trưởng mạnh dịp cuối năm / Doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng nhờ đổi mới kích cầu

Giá vàng thế giới ngày 7/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.977 USD/ounce - giảm 16 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 7/11/2023: Giảm mạnh

Giá vàng ngày 7/11/2023: Giảm mạnh. Ảnh: Reuters

Theo các chuyên gia, nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu cộng với kỳ vọng lãi suất là những yếu tố kìm hãm vàng. Kể từ cuộc xung đột Israel-Hamas nổ ra, lực mua trú ẩn an toàn đã giúp vàng có được mức tăng 7%. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, khẩu vị rủi ro đang được cải thiện và không có diễn biến bất ngờ lớn nào từ cuộc xung đột Israel-Hammas đang lấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đối của vàng.

Cùng với đó, nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư cũng cải thiện khi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell tuần trước cộng với dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hiện tại.

Trong ghi chú mới đây, các chuyên gia của Heraeus Metals cho rằng, để vàng bứt phá bền vững trên 2.000 USD/ounce, cần phải có tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed rằng việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra và các nhà đầu tư đang quay trở lại với các quỹ hoán đổi danh mục.

Theo các nhà phân tích của Heraeus, một trong những yếu tố hỗ trợ vàng hiện tại là sức mua mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương. “Mức mua vào của ngân hàng trung ương cao bất thường có thể giúp giải thích tại sao giá vàng vẫn kiên cường đang bất chấp áp lựctừ sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao từ đầu năm đến nay”. Các chuyên giao nhấn mạnh rằng, các ngân hàng trung ương đã bổ sung 800 tấn vàng vào dự trữ của họ, cao hơn 14% so với mức năm 2022 vào thời điểm này trong năm.

Các chuyên gia cho biết thêm: “Các ngân hàng trung ương đượcsẽ có xu hướng mua vàng mạnh mẽ trong năm nay, mặc dù sức mua dự kiến sẽ không được như năm ngoái. Tuy nhiên, nếu quý 4 mạnh như quý trước, lượng mua ròng của ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ vượt mức kỷ lục 1.082 tấn của năm ngoái”.

 

Trêntrong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 68,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,750 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 68,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,820 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm