Thị trường

Giá vàng ngày 8/9/2023: Thế giới và trong nước đồng loạt tăng

Giá vàng thế giới ngày 8/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.919 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce.

Chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden: Tạo động lực cho Việt Nam phát triển khoa học công nghệ, kinh tế xanh / Khai mạc hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2023

Giá vàng thế giới ngày 8/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.919 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 8/9/2023: Thế giới và trong nước đồng loạt tăng

Giá vàng ngày 8/9/2023: Thế giới và trong nước đồng loạt tăng. Ảnh: Reuters

Các nhà giao dịch đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế tiếp theo của Mỹ để định hướng giá. Theo dự kiến, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của tháng 8 sẽ công bố vào ngày 13/9.

Thị trường vàng đang chịu áp lực bán kỹ thuật trong bối cảnh vàng thiếu các yếu tố hỗ trợ, ảnh hướng đến xu hướng tăng giá của kim loại quý.

ngày hôm qua 7/9, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục có những dấu hiệu không mấy khả quan hơn khi xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm tháng thứ tư liên tiếp. Nhập khẩu của Trung Quốc giảm 7,3% trong tháng 8. Tuy nhiên, những con số này vẫn khả quan hơn so với kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu kinh tế suy giảm gần đây của Trung Quốc là yếu tố cơ bản khiến thị trường kim loại giảm giá do những lo ngại về nhu cầu.

Vàng vẫn kiên cường bất chấp sự tăng giá của đồng USD. Trong khi đó, việc lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới mức cao nhất trong hai tuần đã mang lại một số hỗ trợ cho vàng. Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy 93% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tới đây. Lãi suất cao hơn của Mỹ sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ có bài phát biểu trong ngày hôm nay. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm xem liệu Fed có cung cấp bất kỳ manh mối nào về định hướng tương lai của chính sách tiền tệ của Mỹ hay không.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,850 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,060 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,640 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,670 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm