Kinh tế

Hàn Quốc tăng gấp đôi quỹ tái cấu trúc các doanh nghiệp nhỏ và vừa

DNVN - Cơ quan điều hành tài chính của Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ tăng gấp đôi quy mô quỹ tái cấu trúc các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vốn đang gặp khó khăn trong năm nay như một phần trong nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp theo "định hướng thị trường".

M&A trong lĩnh vực hạ tầng: Vì sao nhà đầu tư không "mặn mà"? / Nhà đầu tư trước thay đổi định hướng thu hút FDI

Korea Times đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đã tung ra quỹ 1 nghìn tỷ won (845 triệu USD) tái cấu trúc các SME nhưng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) tuyên bố sẽ tăng quỹ này lên 2 nghìn tỷ won trong năm nay.

Trong một tuyên bố, FSC cho biết, quỹ này sẽ được mở rộng dần lên 5 nghìn tỷ won.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hàn Quốc đã và đang thúc đẩy hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp theo định hướng thị trường. Theo đó, các cơ quan chủ chốt liên quan đến lĩnh vực kinh tế và các cơ quan tư nhân sẽ phân tích các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, các yếu tố rủi ro cũng như khả năng cạnh tranh, qua đó đưa ra kế hoạch - trong đó có chương trình cải tổ doanh nghiệp.

Ngoài ra, các ngân hàng tín dụng đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp với việc đánh giá xếp hạng tín dụng của khách hàng doanh nghiệp.

Kế hoạch này được đưa ra khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc khó khăn trong hoạt động kinh doanh trong bối canh bất ổn kinh tế gia tăng, trong đó có căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đặc biệt, gần đây, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á phải đối mặt với mối quan hệ căng thẳng thương mại với Nhật Bản.

Hôm 25/7, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết, kinh tế nước này được dự đoán sẽ tăng 1,1 % trong quý 2 năm 2019, chủ yếu nhờ sự hỗ trợ chi tiêu của chính phủ.

Mặc dù đây là phục hồi từ mức giảm 0,4% trong quý I, nhiều chuyên gia phân tích tỏ ra bi quan về triển vọng kinh tế trong năm nay của Hàn Quốc với lý do sự suy giảm đầu tư trong lĩnh vực tư nhân.

Tuần trước, NHTW Hàn Quốc đã hạ lãi suất cơ bản và hạ triển vọng tăng trưởng 2019 từ 2,5% xuống còn 2,2% do xuất khẩu suy giảm trong tháng thứ tám liên tiếp vào tháng 7.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo Korea Times)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC