Kinh tế

Lâm Đồng: Hỗ trợ pháp lý để DNNVV tăng cường năng lực cạnh tranh

DNVN – Chương trình hỗ trợ pháp lý của tỉnh Lâm Đồng nhằm giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh kinh doanh có hiệu quả, phòng chống các rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Lâm Đồng: Hỗ trợ chuyển đổi hơn 500 hộ kinh doanh sang doanh nghiệp / Chủ tịch VINASME kiến nghị Thủ tướng 6 giải pháp hỗ trợ DN nhỏ và vừa

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2024.

Theo đó, Chương trình hỗ trợ pháp lý cho DNNVV phải được thực hiện dưới các hình thức, nội dung, thời gian phù hợp với tình hình của địa phương, nhằm cung cấp thông tin, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tư vấn pháp luật cho DNNVV trên địa bàn tỉnh.

Chương trình hỗ trợ pháp lý của tỉnh Lâm Đồng nhằm giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh kinh doanh có hiệu quả, phòng chống các rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Chương trình hỗ trợ pháp lý của tỉnh Lâm Đồng nhằm giúp DNNVV kinh doanh có hiệu quả, phòng chống các rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm
 

Chương trình có nhiều nội dung thiết thực, như: Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động của DNNVV để đăng tải trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của các sở, ban ngành, địa phương, để tạo điều kiện cho DNNVV khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu pháp luật.

Bên cạnh đó, xây dựng chuyên mục “Doanh nghiệp nhỏ và vừa hỏi – cơ quan Nhà nươc trả lời” trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Tiếp nhận và trả lời các vụ việc, vướng mắc pháp lý của doanh nghiệp, đăng tải các văn bản trả lời của cơ quan Nhà nước.

Thành lập và kiện toàn đầu mối thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, tại các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức hành nghề luật sư, tư vấn viên pháp luật, trung tâm tư vấn pháp luật.

Đồng thời, cập nhật và đăng tải bản án, quyết định của toà án; phán quyết, quyết định của trọng tài thương mại; quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh; quyết định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, được phép công khai, có hiệu lực thi hành mà UBND tỉnh Lâm Đồng là một bên có liên quan lên Cổng thông tin điện tử tỉnh hoặc kết nối với Cổng thông tin điện tử công khai các văn bản này.

Đặc biệt, DNNVV có nhu cầu tìm hiểu các chính sách của tỉnh thuộc các lĩnh vực sẽ được hướng dẫn trực tiếp hoặc bằng văn bản và các hình thức khác đảm bảo theo đúng quy định.

Ngoài ra, còn tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật theo các chủ đề cần thiết liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DNNVV hoặc có sự thay đổi về chính sách pháp luật. Tư vấn pháp luật thông qua đối thoại hoặc trả lời bằng văn bản đối với các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Chương trình hỗ trợ pháp lý cho DNNVV nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả của các sở, ban ngành, địa phương đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV.

Đồng thời, nâng cao hiểu biết pháp luật, tạo chuyển biến căn bản về ý thức pháp luật và thói quen tuân thủ pháp luật của DNNVV; giúp DNNVV trên địa bàn tỉnh kinh doanh có hiệu quả, phòng chống các rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC