Thị trường

Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tại Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng 2023

DNVN - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng được Sở Công Thương Đà Nẵng giao chủ trì tổ chức Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng năm 2023 (EWEC Đà Nẵng 2023) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

Đà Nẵng – Quảng Nam: Hạn hán, xâm nhập mặn sớm đe dọa sản xuất nông nghiệp / Đà Nẵng: Không quy định thêm các điều kiện tạo rào cản đối với đầu tư, kinh doanh

Theo ông Lê Thanh Hạ - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng, Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng năm 2023 (EWEC Đà Nẵng 2023) sẽ diễn ra từ ngày 3-8/8/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng với quy mô dự kiên từ 350 – 400 gian hàng.

Các gian hàng của doanh nghiệp Lào tham dự Hôi chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng năm 2022

Các gian hàng của doanh nghiệp Lào tham dự Hội chợ quốc tế EWEC Đà Nẵng năm 2022.

“Đây là hội chợ nằm trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt. Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2023 nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương thuộc các nước nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, trong khu vực ASEAN và các nước đối tác”, ông Lê Thanh Hạ cho biết.

Đối tượng tham gia Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2023 là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, HTX và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia Hội chợ phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại. Hàng hóa tham gia hội chợ phải đạt chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Đáng chú ý, ông Lê Thanh Hạ cho biết, nhà nước có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2023. Cụ thể, Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu hỗ trợ 33% chi phí thuê gian hàng nhưng không vượt quá 10 triệu đồng/1 đơn vị tham gia. Doanh nghiệp nộp 67% chi phí thuê gian hàng và tự túc các chi phí vận chuyển, ăn, nghỉ, đi lại… Giá gian hàng sau khi được hỗ trợ còn 6,7 triệu đồng/gian hàng.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng lưu ý, đối tượng hỗ trợ của cấp quốc gia về xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các đơn vị không thuộc các đối tượng trên vẫn được tham gia Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2023 nhưng không được nhận hỗ trợ. Thời hạn đăng ký tham gia trước ngày 25/7/2023.

Trước đó, như tin đã đưa, Hội chợ EWEC Đà Nẵng năm 2022 đã quy tụ 235 doanh nghiệp tham gia 419 gian hàng. Trong đó có 27 đơn vị Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại/Xúc tiến đầu tư - Du lịch và doanh nghiệp của các tỉnh, thành và TP Đà Nẵng tham gia 393 gian hàng.

Ngoài ra, 8 tổ chức quốc tế gồm Tổng Lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng; Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội; Văn phòng Thương vụ - Tổng lãnh sự quán Hoàng Gia Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh... tham gia 26 gian hàng.

Đáng chú ý tại Hội chợ EWEC Đà Nẵng năm ngoái, doanh nghiệp các tỉnh Nam Trung Lào như Attapue, Sekong, Salavan, Champasak, Savannakhet, Khammouan đã dành sự quan tâm lớn, với số lượng gian hàng tham dự vượt trội hơn nhiều lần so với các kỳ hội chợ trước, cho thấy sự kết nối cung cầu của hai nước bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm