Thị trường

Tâm lý người tiêu dùng chuyển biến tích cực, hàng trong nước ngày càng được ưu tiên

DNVN - Đó là nhận định của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2022 tối qua 5/10 về kết quả qua 13 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng như cả nước.

Du lịch Đà Nẵng sẽ áp dụng nhiều chương trình thu hút du khách Ấn Độ, Trung Đông / Thị trường khách Ấn Độ, Trung Đông mang tính chiến lược đối với du lịch Đà Nẵng

Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2022 khai mạc tối 5/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng thu hút hơn 120 doanh nghiệp tham gia với gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bànTP Đà Nẵng và 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Khai mạc Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 tối 5/10

Khai mạc Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 tối 5/10

Các nhóm, ngành hàng tham gia hội chợ khá đa dạng như: dệt may, da giày, chế biến thực phẩm, hóa mỹ thẩm, đồ mỹ nghệ, đồ gỗ, đồ gia dụng.... Đặc biệt năm nay hội chợ có Khu trưng bày sản phẩm OCOP, đặc trưng, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Đà Nẵng nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm tiêu biểu của TP.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, được tổ chức từ năm 2010 đến nay nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng đã trở thành sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có uy tín đối với doanh nghiệp trên cả nước, người tiêu dùng TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Đây cũng là điểm đến có nhiều sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhà cung ứng sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền…. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng và niềm tin của người Việt vào hàng Việt.

“Chúng tôi tin tưởng Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 sẽ tiếp tục là “điểm đến”, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm, định hướng phát triển kinh doanh phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp”, bà Lê Thị Kim Phương nhấn mạnh.

Hàng hóa từ các tỉnh, thành trên cả nước tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022

Hàng hóa từ các tỉnh, thành trên cả nước tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhận định, qua hơn 13 năm triển khai thực hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng như cả nước, đến nay Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ xã hội.

“Tâm lý của người tiêu dùng đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc ưu tiên lựa chọn và sử dụng hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Đồng thời xây dựng thói quen sử dụng hàng hóa có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hướng đến lựa chọn những mặt hàng trong nước sản xuất có chất lượng cao, giá cả phù hợp cũng như những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các địa phương”, ông Hồ Kỳ Minh nói.

Từ kết quả đó, ông Hồ Kỳ Minh cũng tin tưởng Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2022 sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, đồng thời thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh của các nhà sản xuất, phân phối, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm