Thị trường

Xúc tiến mở lại đường bay Đà Nẵng - Qatar

DNVN - Cùng với việc Vietjet Air chuẩn bị đưa vào khai thác hai đường bay nối Đà Nẵng với 2 TP lớn và quan trọng nhất của Ấn Độ là Mumbai, New Delhi và dự kiến tháng 11 sẽ mở tiếp 3 đường bay từ các địa phương trọng điểm khác của nước này đến Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đang xúc tiến việc mở lại đường bay nối TP này với Trung Đông.

Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022 / Đà Nẵng là điểm đến thân thiết của du khách Hàn Quốc

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, thị trường Trung Đông, đặc biệt là 9 quốc gia trọng điểm trong Đề án “Phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - Châu Phi giai đoạn 2016 – 2025” là một trong những thị trường mang tính chiến lược trong hợp tác và phát triển du lịch của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ làm việc với Qatar Airways để xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha (Qatar) – Đà Nẵng

Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ làm việc với Qatar Airways để xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng.

Năm 2018, hãng hàng không Qatar Airways đã chính thức khai trương và đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha (Qatar) – Đà Nẵng, qua đó góp phần thu hút lượng khách khu vực Trung Đông đến khám phá Đà Nẵng và mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways. Tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19, Qatar Airways đã tạm ngừng khai thác đường bay Đà Nẵng – Doha và đến nay chưa đưa vào hoạt động trở lại.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, lãnh đạo ngành du lịch TP cần sớm chủ trì làm việc với các hãng hàng không Qatar Airways, Emirates Airlines… để mở lại đường bay kết nối Đà Nẵng với Trung Đông.

"Khi có đường bay trực tiếp kết nối với Trung Đông thì khu vực này sẽ là “điểm trung chuyển” quá tốt để Đà Nẵng dễ dàng, thuận lợi mở cửa đón khách từ Mỹ, châu Âu. Du lịch Đà Nẵng vẫn rất cần lượng khách Trung Đông, nhưng thực sự mà nói, hệ sinh thái sản phẩm của Đà Nẵng chưa thật phù hợp với khách ở khu vực này. Vì vậy, trước mắt nên định vị Trung Đông là điểm trung chuyển để Đà Nẵng đón khách từ Mỹ, châu Âu sẽ thực tế hơn”, ông Cao Trí Dũng nói.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, lãnh đạo sở đã có kế hoạch dự kiến tổ chức đoàn giới thiệu du lịch TP tại các quốc gia Trung Đông (Qatar và UAE) và làm việc với Qatar Airways để xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng. TP Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục kết nối với Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước này để hỗ trợ xúc tiến du lịch giữa hai bên.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm