Thị trường

Thừa Thiên Huế: Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh đông người để phòng Covid-19

DNVN – Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 13/3, Cảng Chân Mây phải hoãn đón tàu du lịch biển; các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử trên địa bàn TP. Huế phải tạm dừng hoạt động.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phòng dịch COVID-19 nhưng phải duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh / Thừa Thiên Huế: Bàn giải pháp tăng "sức đề kháng" cho doanh nghiệp do ảnh hưởng Covid-19

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 13/3, cảng tạm hoãn đón tàu du lịch biển, để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 phát sinh và lây lan.

“Chỉ tạm hoãn đón tàu du lịch biển, còn tàu hàng ra vào cảng vẫn hoạt động bình thường, vì đơn vị đã triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 và tổ chức giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe”, đại diện Cảng Chân Mây, cho hay.

Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt các thủy thủ tàu hàng cập cảng Chân Mây

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt các thủy thủ tàu hàng cập cảng Chân Mây

Thống kê của Cảng Chân Mây, theo kế hoạch năm 2020, có 5 chuyến tàu du lịch quốc tế đăng ký cập cảng Chân Mây. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay chỉ có 4 chuyến cập cảng, với gần 5.600 khách du lịch.

Hiện tại, đã có 25/56 chuyến đăng ký theo kế hoạch trong năm 2020 hủy lịch trình; trong đó, có tàu du lịch Quantum Of The Seas, lớn thứ tư thế giới với hơn 4.000 hành khách và 1.800 thủy thủ. Nguyên nhân các tàu du lịch quốc tế hủy cập cảng Chân Mây là do dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nơi, nhiều du khách bỏ tour đi tàu du lịch biển.

Trong ngày 13/3, UBND TP. Huế cũng đã phát đi công văn hoả tốc gửi các phòng ban, đơn vị và các phường trên địa bàn, đề nghị tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP. Huế đề nghị các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động đón khách sử dụng dịch vụ kể từ 20h ngày 13/3.

Công văn hoả tốc của UBND TP. Huế

Công văn hoả tốc của UBND TP. Huế

Các nhà hàng, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn TP. Huế vẫn hoạt động bình thường, nhưng: “Phải đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống dịch khi đón, phục vụ các đoàn khách đông người sử dụng dịch vụ, tham quan tại cơ sở”.

Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trần Song ký ban hành còn giao UBND các phường chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố tăng cường xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tụ tập đông người để kinh doanh trái phép; Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài truyền thanh và UBND các phường thông tin rộng rãi, kịp thời để tất cả các cơ sở kinh doanh, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và người dân biết các nội dung nêu trên và đồng thuận thực hiện.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các sở, ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch sáng 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh cho biết, sẽ sớm tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tình hình phòng chống dịch, cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó có những chính sách hỗ trợ cụ thể để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

“Các sở ngành liên quan phải nghiên cứu để tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ các công nhân thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo và cho biết: “Sẵn sàng chấp nhận ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong vài ba tháng để đảm bảo sức khỏe cho người dân”.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đích thân đi kiểm tra tình hình mua bán, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại các siêu thị trên địa bàn TP. Huế chiều 13/3

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (áo trắng) đích thân đi kiểm tra tình hình mua bán, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại các siêu thị trên địa bàn TP. Huế, chiều 13/3

Theo Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 13/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 3 bệnh nhân.

Trong đó bệnh nhân thứ 30 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 cũng là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính với Covid-19 khi đang lưu trú tại Quảng Nam.

Tổng số lượng cách ly y tế và cách ly tập trung là 37 người. Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 167. Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm