Lạ mà ngon măng núi trộn Quảng Nam
Khắp cánh rừng huyện Đông Giang có nhiều loại họ tre cho măng như lồ ô, nứa, tre, dang…. Mùa hái măng từ tháng 5 đến tháng 9 Âm lịch, những cô gái Cơ tu, những người phụ nữ ở đây vào rừng từ sáng sớm để hái măng.
Măng hái về, sẽ được bóc lớp vỏ già, khô cứng bên ngoài ra, chỉ lấy màu trắng, non bên trong. Tùy theo cách chế biến mà thái sợi dài hay khoanh tròn. Thường nếu nấu canh, làm món trộn thì thái sợ, còn nếu xào thì thái lát tròn. Đặc điểm của măng núi là mùi rất thơm, không đắng và luộc qua nước sôi vẫn không ngả sang màu vàng.
Điều đặc biệt ở món măng núi trộn là không cần nước xốt, nước tương, tôm thị hay bất kỳ thứ gì khác. Chỉ cần làm một bát nước mắm tói ớt, ớt xiêm thật cay nồng là đủ. Để món ăn thêm mùi thơm và vị béo, lấy ít dầu đậu phộng phi thơm với củ nén giã dập, đến khi ngả sang màu vàng là được.
Thơm ngọt, dai của sợi măng rừng Quảng Nam hòa cùng vị cay mặn của nước mắm, vị bùi của đậu phộng hấp dẫn vô cùng mỗi khi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rầm rộ loạt tin nhắn riêng tư của Đàm Vĩnh Hưng và vợ chồng Bích Tuyền, nội dung gây rúng động MXH
Lộ khoảnh khắc Vũ Khắc Tiệp sánh đôi cùng gái lạ sau khi ‘chia tay’ Ngọc Trinh
Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng khi đối diện cáo buộc trốn thuế, tống tiền, hôn nhân với vợ cũ bị nghi ngờ
Gia đình tỷ phú bị đe dọa, gặp ‘biến’ sau khi kiện Đàm Vĩnh Hưng, đã tìm ra kẻ đứng sau mọi chuyện
Phan Như Thảo phải cắt túi mật vì giảm cân sai cách, thừa nhận sai lầm vì đẹp mà bất chấp
Ông xã hơn 17 tuổi khiến Khánh Vân “ngã ngửa” bởi hành động bất ngờ sau hôn lễ