Văn hóa

Liên hoan Ảo thuật lần II: Hứa hẹn nhiều bất ngờ

200 nghệ sỹ xiếc cùng 36 ảo thuật gia đến từ 12 đoàn trong cả nước sẽ quy tụ tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ hai được khai mạc ngày 29/12 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

Các nghệ sỹ sẽ “so găng” trong bốn thể loại, gồm: ảo thuật trắng, ảo thuật đen, ảo thuật sử dụng đạo cụ, ảo thuật khéo tay không sử dụng đạo cụ.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan ảo thuật lần thứ hai diễn ra trong ba đêm, kết thúc ngày 31/12. Các tiết mục biểu diễn được tuyển lựa, “cô đọng” trong hai chương trình, mỗi chương trình diễn một đêm, đêm cuối sẽ là Gala chung kết.

Cách đây bốn năm, Liên hoan Ảo thuật lần thứ nhất 2008 từng bị đánh giá là nhạt nhòa, không ấn tượng khi không có giải vàng và nhiều tiết mục trùng lặp. Vì thế, nghệ sỹ nhân dân Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết: “Liên hoan Ảo thuật lần thứ hai này sẽ tạo nên đột phá với nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng đến từ các ảo thuật gia của ba miền đất nước.”

Bên cạnh những tiết mục đòi hỏi kỹ thuật nhanh mắt, khéo tay của các nghệ sỹ, khán giả sẽ được thưởng thức các màn “ảo thuật dây” của đoàn Hà Nội hay “khăn vòng nuốt bình bông” đến từ Tiền Giang, “lồng chim biến thành cô gái” của Thành phố Hồ Chí Minh...

Là đơn vị “chủ nhà”, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng cho biết sẽ tạo bất ngờ với hai tiết mục đặc biệt được giữ bí mật về thể loại, kỹ thuật, phong cách trình diễn đến giờ phút cuối cùng.

Ông Vũ Ngoạn Hợp nhấn mạnh: Liên hoan như ngày hội thi thố, tranh tài của các nghệ sỹ, để họ được giao lưu, cọ sát kỹ thuật và thắp ngọn lửa đam mê. Đó là dịp các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ ảo thuật hiện nay. Từ đó, có những biện pháp thúc đẩy, bồi dưỡng một thế hệ ảo thuật tương lai.

Ban tổ chức cũng cho biết, để đáp ứng sự quan tâm của người xem, Liên hoan sẽ được bán vé rộng rãi để khán giả đến rạp thưởng thức.

 

 

Lan Hương (Theo TTXVN)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo