Made in Vietnam

Hậu Giang chế tạo thiết bị sát khuẩn tự động trong 10 giây

DNVN - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có 6 bước để rửa tay với xà phòng và tổng thời gian cần đến 1 phút. Tuy nhiên, với thiết bị sát khuẩn tự động do Trung tâm Y tế TP. Vị Thanh (Hậu Giang) chế tạo, người dùng chỉ mất 10 giây mà hiệu quả tốt hơn so với rửa tay bằng xà phòng.

Karofi tặng máy lọc nước cho các bệnh viện điều trị Covid-19 / "Antot Thymo” sản phẩm tăng sức đề kháng bảo vệ cơ thể

Trong những ngày gần đây đã có gần 100 thiết bị sát khuẩn tự động được đặt tại một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hậu Giang. Với giá thành hợp lý từ 1 – 1,5 triệu đồng và tính năng độc đáo, thiết bị sát khuẩn tự động được người tiêu dùng đón nhận.
Thiết bị sát khuẩn tự động đem lại sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Ảnh: SYTHG

Thiết bị sát khuẩn tự động đem lại sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Ảnh: SYTHG

Có thể bạn quan tâm
 
Sản phẩm được thiết kế với hai mẫu: Hình vuông và hình ống phù hợp trang bị ở bàn hoặc treo tường, hoạt động bằng điện hoặc bằng pin. Khi người dùng đưa tay vào, dung dịch sát khuẩn được phun ra dạng sương, người dùng chà xát dung dịch khắp hai bàn tay và có cảm giác thoải mái mát khi rửa tay. Qua sử dụng thực tế, thiết bị sát khuẩn tự động được đánh giá tiện lợi và đảm bảo an toàn ở cơ sở y tế trong mùa dịch Covid-19.
Mẫu thiết bị sát khuẩn tay tự động treo tường.

Mẫu thiết bị sát khuẩn tay tự động treo tường.

Theo bà Trần Ngọc Phượng - Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và công tác xã hội (thuộc Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), trưởng nhóm nghiên cứu, chế tạo thiết bị: “Thời gian sát khuẩn tay nhanh chỉ trong 10 giây mà hiệu quả sát khuẩn tốt hơn so với việc rửa tay bằng xà phòng. Chúng tôi tự pha chế dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và chú ý dưỡng da và có mùi thơm từ tinh dầu. Lúc đầu, mục đích nghiên cứu để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện nhưng thời gian gần đây trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thiết bị mang lại hiệu quả thiết thực giúp thuận tiện trong việc sát khuẩn tay thường xuyên”.
Mẫu thiết bị sát khuẩn tay tự động để bàn.

Mẫu thiết bị sát khuẩn tay tự động để bàn.

Theo một kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế Hậu Gian, cơ chế cơ chế hoạt động của thiết bị rất đơn giản, khi người sử dụng đưa tay vào, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn và chỉ trong 10 giây đã sát khuẩn xong. Hiện mỗi sản phẩm mất 3 giờ để lắp ráp xong, nhóm chế tạo đang tiếp tục cải tiến sản phẩm để có giá thành thấp hơn, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng trong mùa dịch.
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC