Clip: 'Bí kíp' làm món mì xào kiểu Thái đậm đà hương vị
(DNVN) - Không cần đến Thái Lan, bạn vẫn có thể thưởng thức món mì xào kiểu Thái (Pad Thái) đúng vị tại nhà nếu làm theo bí quyết này.
Clip: Cách nấu bún Thái chua cay chuẩn vị / Clip: Những món ngon từ trứng mà bạn không ngờ tới
- Video: 'Bí kíp' nấu món Pad Thái đậm đà hương vị. Nguồn: Tasty.
Được xem như "quốc hồn quốc túy" tại xứ sở chùa Vàng, Pad Thái là món ăn được nhiều du khách lựa chọn nhất để trải nghiệm ẩm thực Thái Lan. Với bí quyết sau, bạn đã có thể tự nấu Pad Thái đậm đà hương vị ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Mì gạo: 225 gr
- Đường cọ: 50 gr
- Nước mắm: 65ml
- Sốt me: 55g
- Thịt heo: 170g
- Dầu ăn: 1 tsp
- Tỏi: 2 tép
- Hẹ: 2 cọng
- Củ cải muối: tùy khẩu phần ăn
- Trứng: 1 quả
- Đậu phụ: 110g
- Hành lá, hẹ, rau mầm, trứng, đậu phộng, ớt đỏ, lòng đỏ trứng
Cách nấu món Pad Thái:
- Ngâm mì gạo trong nước ở nhiệt độ phòng trước khi nấu khoảng 30 phút.
- Đun sôi dầu ăn, cho đường cọ, sốt mẹ, nước mắm vào. Đun khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Phần nước sốt để sang một ben
- Chiên sơ thịt heo trong khoảng 3 phút. Thêm dầu, tỏi băm nhỏ, hẹ tây và củ cải vào đảo đều.
- Bạn đẩy phần thịt heo này sang một góc chảo và đập thêm trứng vào khuấy đều.
- Tiếp tục cho mì gạp đã ngâm vào. Trộn đều khoảng 1 - 2 phút.
- Cho khoảng 2 - 3 tbs nước sốt, đậu phụ, hẹ hoặc hành lá, giá vào trộn đều và tắt bếp.
- Khi ăn, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào giữa đĩa và trộn đều. Món Pad Thái được ăn kèm với đậu phộng, rau mầm, hẹ và ớt đỏ.
Món Pad Thái đậm đà hương vị.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Cột tin quảng cáo