Văn hóa

Nghệ sĩ tiễn đưa “Trưởng thôn” Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng

Nhà tang lễ Bộ quốc phòng hôm nay chật kín vì rất đông nghệ sĩ, người hâm mộ và gia đình đã đến chia buồn, tiễn đưa người nghệ sĩ vẫn được gọi thân mật là trưởng thôn Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng.

(Dantri) - Sáng nay 11/4, đông đảo gia đình, bạn bè, nghệ sĩ đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến nhìn mặt nghệ sĩ hài Văn Hiệp lần cuối. Tất cả mọi người trong lễ tang không ai giấu được nỗi buồn khi nghệ sĩ “trưởng thôn” vui tính, chân chất cả đời sống giản dị ấy đã ra đi mãi mãi.

 

 

Con trai nghệ sĩ Văn Hiệp.

 

Các vai diễn của nghệ sĩ Văn Hiệp đều mang lại tiếng cười cho khán giả từ nông thôn đến thành phố, nhưng ẩn sau đó là một nỗi buồn cô đơn, khi vợ chồng hơn 20 năm nay cách xa về mặt địa lý, nhưng nghe tin chồng mình qua đời, bà về ngay để nhìn mặt chồng lần cuối. Vợ nghệ sĩ Văn Hiệp - bà Kim Dung khóc ngất trong vòng tay của con, cháu, có lẽ bà không thể tin chồng mình đã bỏ bà mà đi, khi chưa có niềm vui đoàn tụ.

 

 

Vợ nghệ sĩ Văn Hiệp, bà Kim Dung

khóc ngất trước sự ra đi của chồng.

 

Tất cả sẽ không bao giờ quên bác “trưởng thôn” Văn Hiệp mặc áo bộ đội cũ, tay đeo băng đỏ, cầm còi chuyên giải quyết những tranh chấp của những người nông dân chân đất giỏi đưa chuyện, hay rượu chè trong làng là hai nhân vật Giang Còi và Quang Tèo. Từ chuyện con gà, đến chuyện giải tỏa đất đai mọi mâu thuẫn lớn nhỏ đều một tay ông trưởng thôn giải quyết công bằng và dí dỏm nhất, cứ ở đâu có chuyện là ở đó có mặt ông trưởng thôn Văn Hiệp. Chỉ là những câu chuyện thường ngày đã quá quen thuộc với bà con nông dân, nhưng nhân vật trưởng thôn Văn Hiệp vẫn hiện lên với một màu dấu ấn riêng không lẫn với bất cứ ông trưởng thôn nào khác.

 

 

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, mang lại niềm vui cho khán giả cả nước, nhưng đến cuối đời, nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn chưa được công nhận bất kì một danh hiệu cao quý nào. Có lẽ, ông không màng đến những danh hiệu đó, và với ông được khán giả yêu mến mỗi khi diễn hài và cảm mến con người ông là niềm hạnh phúc to lớn nhất.

 

Trong lễ tang hôm nay, những người nghệ sĩ đồng nghiệp đã kí vào văn bản đề nghị phong tặng danh hiệu trình lên các cấp lãnh đạo, để phong tặng cho nghệ sĩ Văn Hiệp như là lời cảm ơn, lời tri ân chân thành nhất của những người đồng nghiệp, người hâm mộ đến người nghệ sĩ cả đời đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

 

Một số hình ảnh từ đám tang của nghệ sĩ Văn Hiệp:

 

Đoàn người tới viếng nghệ sĩ rất đông và ai cũng xót thương cho sự ra đi quá đột ngột của ông.

 

 

Chí Trung gửi lời xin lỗi tới người anh thân thiết trong sổ tang vì kịch bản nghệ sĩ Văn Hiệp đưa, Chí Trung vẫn chưa kịp dùng. Dù không được phong tặng bất cứ danh hiệu gì nhưng với Chí Trung và mọi người, nghệ sĩ Văn Hiệp đã là nghệ sĩ nhân dân.

 

 

Nghệ sĩ Chiều Xuân xót xa cho cố nghệ sĩ đa tài nhưng có nhiều nỗi buồn

 

 

Nghệ sĩ Phạm Bằng (trái) là người bạn thân của nghệ sĩ Văn Hiệp, hai người mới đóng chung trong tiểu phẩm hài “Ông Bành tổ” để lại nhiều ấn tượng với người xem.

 

 

 

Quốc Khánh đến tiễn đưa người đồng nghiệp lần cuối.

 

 

Thảo Vân nói trong tiếng nấc: “Hãy thanh thản

nơi chín suối chú nhé! Cháu vô cùng đau xót.”

 

 

Từ nay bộ ba Văn Hiệp - Giang Còi - Quang

Tèo sẽ không được đóng cùng nhau nữa.

 

 

Xuân Bắc và vợ đến tiễn đưa nghệ sĩ Văn Hiệp.

 

Ngọc Linh

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo