Nghệ sĩ Việt - Pháp công diễn vở kịch Andromake
Đây là lần đầu tiên vở kịch được dàn dựng ở Việt Nam với sự phối hợp của Nhà hát kịch Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội và công ty Pháp Mắt hổ (l’Oeil du Tigre).
Vở kịch được dàn dựng dưới sự chỉ đạo của đạo diễn người Pháp Jean Marie Lejude (Jean Marie Lejude) theo phong cách nghệ thuật hiện đại, nhằm tạo cầu nối giữa trường phái “cổ điển” và “hiện đại” trong nghệ thuật sân khấu.
Trước đó, vở kịch Andromake đã được ra mắt bằng những trích đoạn ngắn tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng đã thu hút sự tham dự đông đảo của bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.
Các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp sẽ còn tiếp tục lưu diễn tại một số thành phố khác của Pháp nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữaViệt Nam và Pháp trong thời gian tới.
Nguyễn Đào (Theo TTXVN)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khán giả xúc động tại công chiếu “Lật mặt 8”: Nắng gắt ngoài kia, nhưng phim thì dịu dàng
Sức sống của phim “Biệt động Sài Gòn” trong những ngày tháng 4 lịch sử
Xu hướng mới: Khi cảng tàu không chỉ là một điểm đi mà còn là một điểm đến
Sao Việt rực rỡ trong buổi sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
Cầu truyền hình “Vang mãi khúc khải hoàn” kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước