Nhịp cầu nhân ái

Bình Dương: 535 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ gần 339 tỷ đồng phòng chống dịch

DNVN – Ngay khi nhận được các nguồn hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan phân phối trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch; phân bổ hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu.

P&G Việt Nam hỗ trợ Bình Dương hơn 3,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 / Bình Dương: Hơn 31 tỷ ủng hộ cao điểm quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ của 535 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với tổng số tiền gần 339 tỷ đồng. Trong đó, tiền (tiền mặt và chuyển khoản) trên 128 tỷ đồng và vật tư y tế, trang thiết bị y tế, hàng hóa thực phẩm trị giá 211 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng 3 xe cứu thương và 10.000 bộ test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Bình Dương.

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng 3 xe cứu thương và 10.000 bộ test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho tỉnh Bình Dương.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã thực hiện chi tổng số tiền gần 77 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, phân bổ hơn 14,5 tỷ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố; hơn 1 tỷ hỗ trợ cho người dân khu cách ly, phong tỏa là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, chi hơn 21,2 tỷ hỗ trợ cho các thành viên Tổ COVID cộng đồng và Tổ an toàn COVID ở khu dân cư, doanh nghiệp; hơn 4,3 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bàu Bàng để mua bộ kit test nhanh SARS-CoV-2; 7 tỷ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương mua máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng; 300 triệu đồng mua lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân khu cách ly tại một số địa phương "vùng đỏ".

Đồng thời, chi hơn 23,3 tỷ đồng trang bị 6 hệ thống xét nghiệm RT-PCR lắp đặt tại Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát để nâng cao năng lực xét nghiệm của tỉnh; 5 tỷ (đợt 1) để hỗ trợ công nhân, người lao động ở trọ và hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tử vong, lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bị mắc COVID-19 (F0).

Về hiện vật, tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận ủng hộ 13 xe cứu thương, 1 xe vận chuyển dược phẩm, 1 hệ thống ECMO, 1 máy thở không xâm nhập, 123 máy thở, 7 máy thở đa năng, 37 máy tạo oxy, gần 420.000 bộ test kháng nguyên SARS-CoV-2.

 

Ngoài ra còn có 20.000 găng tay, trên 1.650.000 khẩu trang y tế, 14.000 khẩu trang N95, trên 12.600 bộ đồ bảo hộ y tế, 120 giường y tế và nhiều vật tư y tế, sinh phẩm khác; gần 400 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, rau củ quả, thực phẩm hỗ trợ người dân khó khăn và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cũng đã tiếp nhận nhiều sự quan tâm, sẻ chia, ủng hộ từ cán bộ và nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp sức cùng tỉnh vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Ngay khi nhận được các nguồn hỗ trợ, Ủy ban đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan phân phối trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch; phân bổ hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, phong tỏa để hỗ trợ người dân và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.


Tâm An
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm