Nhịp cầu nhân ái

Bình Dương mỗi công nhân đang ở trọ, bị mất việc được hỗ trợ phần quà trị giá 500.000 đồng

DNVN - Mỗi công nhân ở trọ, bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được hỗ trợ một phần quà trị giá 500.000 đồng, nhằm động viên tinh thần để an tâm chấp hành tốt Chỉ thị của Thủ tướng “ai ở đâu ở đấy”, để phòng chống dịch.

Bình Dương: “Luồng xanh” vận chuyển chuyên gia, công nhân và vận tải hàng hóa bố trí thế nào? / Bình Dương: Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu được ưu tiên qua chốt kiểm soát dịch bệnh

Ngày 5/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các tổ chức thành viên và địa phương tổ chức đợt trao quà hỗ trợ cho công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

động viên người lao động an tâm chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chung sức cùng tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Phần quà hỗ trợ nhằm động viên người lao động an tâm chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chung sức cùng tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Trong ngày đầu tiên, đoàn trực tiếp đến một khu nhà trọ ở khu phố 3, phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một), để hỏi thăm tình hình, chia sẻ với những khó khăn mà người lao động ở trọ nơi đây đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19; Đồng thời trao hỗ trợ cho mỗi công nhân một phần quà trị giá 500.000 đồng, trong đó gồm quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 300.000 đồng và tiền mặt 200.000 đồng.

Theo bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, phần quà hỗ trợ không lớn nhưng cũng phần nào động viên người lao động an tâm chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chung sức cùng tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã trao 400 phần quà cho người lao động. Sau đó họp rút kinh nghiệm với các địa phương để có phương án thực hiện đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo các phần quà được trao tận tay công nhân, đúng đối tượng.

“Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, được sự đồng ý của UBND tỉnh, đợt này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với các sở, ngành hỗ trợ cho khoảng 500.000 công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 260 tỷ đồng”, bà Trần Thị Hồng Hạnh, cho biết thêm.

Được biết, gói hỗ trợ là một phần trong các chế độ tỉnh Bình Dương đã thống nhất dành cho người lao động (cả lao động tạm trú), đang có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bao gồm: Tiêm vaccine, hỗ trợ tiền nhà trọ và lương thực, thực phẩm.

Theo đó, bằng mọi nguồn lực, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai ngay các kế hoạch cụ thể chăm lo cho người dân ở lại Bình Dương. Đồng thời, tỉnh tiếp tục tiến hành việc tiêm vaccine cho nhân dân và công nhân lao động để nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng, khống chế dịch bệnh, ổn định việc làm, thu nhập và cuộc sống cho người dân.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm