Nhịp cầu nhân ái

Bình Dương đã chi 516 tỷ đồng hỗ trợ hơn 861.000 trường hợp khó khăn do đại dịch

DNVN – Tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh một cách thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm để người dân yên tâm ở tại chỗ, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ.

Charm Group ủng hộ Bình Dương 5 tỷ đồng mua vắc xin phòng Covid-19 / Becamex IDC tiếp tục hỗ trợ Bình Dương 40 tỷ đồng để phòng chống Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Dương cho biết, đã có 861.412 trường hợp khó khăn do đại dịch COVID-19 nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và các quy định của tỉnh, với tổng số tiền hơn 516 tỷ đồng.

Ngành chức năng tỉnh Bình Dương triển khai kịp thời các gói hỗ trợ cho người dân khó khăn do đại dịch.

Ngành chức năng tỉnh Bình Dương kịp thời triển khai các gói hỗ trợ cho người dân, người lao động khó khăn do đại dịch.

Trong đó, hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 cho gần 160.000 trường hợp với số tiền gần 253 tỷ đồng; hỗ trợ theo Nghị quyết số 04 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương cho hơn 437.000 trường hợp với số tiền là hơn 131 tỷ đồng; hỗ trợ theo Quyết định số 12 của UBND tỉnh cho gần 265.000 trường hợp với số tiền trên 132 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đến nay Bình Dương cũng đã chi hỗ trợ cho 100.625 trường hợp là lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác với số tiền khoảng 151 tỷ đồng (1.500.000 đồng/người).

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị, thành phố đẩy nhanh tiến độ rà soát hồ sơ cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời triển khai đến tận các địa phương, khu, ấp, để kịp thời hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh một cách thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm để người dân yên tâm ở tại chỗ, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ.

 


Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm