Nhịp cầu nhân ái

Bình Dương: Doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan trao học bổng và nhà tình thương

DNVN – Đây là các hoạt động xã hội từ thiện được tổ chức thường xuyên của Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) và Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Dừng thu lệ phí cấp phép xây dựng tại các khu công nghiệp / Bình Dương: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết để phòng COVID-19

Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) vừa phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và các cơ quan liên quan, tổ chức lễ trao "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" lần thứ VII và trao nhà tình thương KOCHAM năm 2020.

Trao Bảng tượng trưng "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An (Ảnh: binhduong.gov.vn).

Trao Bảng tượng trưng "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" cho đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An (Ảnh: binhduong.gov.vn).

Tại buổi lễ, KOCHAM Bình Dương đã trao 228 suất học bổng với tổng giá trị 652 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đồng thời, KOCHAM Bình Dương cũng đã trao 8 căn nhà tình thương với tổng trị giá 640 triệu đồng, mỗi căn 80 triệu đồng cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" đã hỗ trợ cho 874 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 2 tỷ 942 triệu đồng.

Bên cạnh đó, KOCHAM Bình Dương và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội, hỗ trợ nhà tình thương, tình nghĩa, tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Cũng mới đây, Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao tặng 55 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho học sinh có thành tích học tập khá, giỏi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, gồm 20 suất học bổng cho học sinh THPT trị giá 4 triệu đồng/suất và 35 suất học bổng cho học sinh THCS trị giá 2 triệu đồng/suất.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm