Nhịp cầu nhân ái

Cần Thơ: 850 phần quà gửi đến thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu đặc biệt

DNVN – Bánh trung thu, bánh pía, sữa, nước ngọt... là những món quà ý nghĩa được trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ. Tuy giá trị không cao nhưng cũng cho các em được đón cái Tết trọn vẹn trong mùa Trung Thu đặc biệt này.

T&T Group hỗ trợ Cần Thơ hơn 8,7 tỷ đồng trang thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 / Cần Thơ: Người dân gặp khó khăn về lương thực hãy gọi 1900 866600

Tết Trung thu là dịp đoàn viên, để các em thiếu nhi được vui chơi, sum vầy với gia đình. Tuy nhiên, năm nay các em không được đón một cái tết trọn vẹn như những năm trước. Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nên nhiều thiếu nhi ở những khu vực cách ly, phong tỏa, không được rước đèn, giao lưu văn nghệ với thầy cô và bạn bè.

Ngày 18/9 Thành đoàn Cần Thơ - Hội đồng Đội TP Cần Thơ kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ và trường THPT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” đến tận nơi ở để tặng quà cho các em thiếu nhi. 850 phần quà gồm bánh trung thu, sữa, nước ngọt... với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng sẽ được mang đến các khu phong tỏa, khu cách ly có nhiều thiếu nhi khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Phần quà cũng được gửi tới các em thiếu nhi tại Trung tâm công tác xã hội, mái ấm Thiên Ân, bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và trên địa bàn huyện Phong Điền, quận Thốt Nốt, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn. Tuy phần quà không có giá trị vật chất cao, nhưng nó cũng giúp cho các em thiếu nhi được vui một cái tết Trung thu trọn vẹn.

Các thành viên chuẩn bị quà để trao tăng cho các em thiếu nhi.

Các thành viên chuẩn bị quà để trao tăng cho các em thiếu nhi.

Anh Trần Việt Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ cho biết, ý tưởng này được ban tổ chức đưa ra khoảng nửa tháng trước. Ngay sau đó, tất cả thành viên trong chương trình đã thống nhất và nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị. “Tết Trung thu năm nay có lẽ đối với các bé thiếu nhi trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung là một mùa Trung thu rất đặc biệt.

Do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các em không được vui chơi rộn ràng như mọi năm. Trên cơ sở đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ mới lên ý tưởng tự tay làm ra những cái bánh trung thu để trao đến tận nơi cho các em, giúp cho các em cảm nhận một không khí của ngày lễ truyền thống”.

Đoàn phát quà đã đi đến Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ. Hiện nay, nơi này đang nuôi dưỡng tập trung 96 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, trẻ khuyết tật...

Quà được chuyển đến Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ.

Quà được chuyển đến Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ.

Em Huỳnh Hữu Huấn (14 tuổi) đã sống tại Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ được 2 năm, lúc trước bị cha mẹ bỏ rơi, phải sống lang thang ngoài đường cho đến khi trung tâm thấy được và đưa em về nuôi dưỡng. Sau khi nhận được phần quà trên tay, Huấn vui mừng nói: “Các năm trước, đến ngày Tết Trung thu chúng con được các cô chú tổ chức văn nghệ vui lắm. Năm nay nếu không được tổ chức con cũng buồn. Nhưng đến tối qua nghe tin ngày hôm nay được nhận quà con vui lắm”.

Các em thiếu nhi vui mừng khi được nhận quà.

Các em thiếu nhi vui mừng khi được nhận quà.

Ông Trung - Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ phấn khởi khi "các con" của mình được nhận quà Trung thu.

Ông Trung phấn khởi khi "các con" của mình được nhận quà Trung thu.

Ông Bùi Đức Trung- Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ cho biết, những năm về trước khi không có dịch bệnh, trung tâm tổ chức văn nghệ cho các bé được vui chơi thoải mái. Năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên trung tâm dự kiến vẫn tổ chức, nhưng có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện hiện tại.

“Tuy năm nay điều kiện khó khăn nhưng vẫn có những phần quà này đến tay các em. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn và Liên hiệp Thanh niên TP Cần Thơ đã tạo điều kiện cho các em có quà bánh, được vui trong dịp Tết Trung thu này”, ông Trung nói.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm