Nhịp cầu nhân ái

Ngành GD&ĐT Cần Thơ tổ chức "Chuyến xe yêu thương" mang 18 tấn hàng hóa đến Bình Dương và TP Hồ Chí Minh

DNVN - Nhằm chia sẻ khó khăn với vùng tâm dịch COVID-19, ngày 15/9, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Những trái tim tình nguyện cùng góp sức hỗ trợ vùng dịch Bình Dương / Thanh Hóa: Những tấm lòng hướng về tâm dịch Nông Cống

Ngoài ra, ngành GD&ĐT TP Cần Thơ còn gửi tặng Đội viên, Nhi đồng TP Hồ Chí Minh 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó đã giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con nhân dân tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền, trong đó Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng. Để vận chuyển số hàng hóa trên, “Chuyến xe yêu thương” đã được Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ hỗ trợ 3 phương tiện vận chuyển hàng hóa và Lãnh đạo Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã hỗ trợ địa điểm, nhân lực và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện chương trình.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch COVID-19. Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên trong ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là một sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở trường Phổ thông Thái Bình Dương.

" chuyến xe yêu thương" khởi hành đến TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

"Chuyến xe yêu thương" khởi hành đến TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay Công ngành GD&ĐT thành phố, Thành đoàn Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, giải cứu nông sản với tổng giá trị trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó, chương trình “Bếp ấm” đã hỗ trợ trên 15.927 phần ăn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, khu cách ly y tế với số tiền trên 430 triệu đồng; “Chuyến xe yêu thương” và hỗ trợ nông sản cho bà con nông dân trên 39 tấn rau củ quả với số tiền trên 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ “Túi thuốc yêu thương” với số tiền trên 102 triệu đồng và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch với số tiền trên 76 triệu đồng.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ ghi nhận, sự nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là ý tưởng tổ chức vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương lần này của Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố.

Lãnh đạo TP Cần Thơ đánh giá cao hoạt động rất có ý nghĩa này và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục còn nhiều đợt vận chuyển hỗ trợ tiếp nữa. Không những là Công đoàn ngành Giáo dục mà có thể Công đoàn của các ngành khác cũng cùng hưởng ứng, góp phần giúp cho người dân TP Hồ Chí Minh cũng như Bình Dương vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 sớm ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.


Mai Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm