Nhịp cầu nhân ái

Công ty Thủy điện Đồng Nai tài trợ cơ sở vật chất trường học vùng sâu, vùng xa

DNVN – Nhằm tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, tiện ích cho cô và trò vùng sâu, vùng xa, Công ty Thuỷ điện Đồng Nai đã tài trợ xây dựng cơ sở vật chất cho 2 trường mầm non thuộc huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Công ty Thuỷ điện Đồng Nai trao học bổng, nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó / Hồ chứa thuỷ điện Đồng Nai phát huy vai trò cắt giảm lũ cho hạ du

Chiều ngày 9/11, tại xã Đắk Plao và xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), sau gần 1 tháng thi công, công trình lắp lan can tầng 2 Trường Mầm non Hoa Sen và nhà mái che sân Trường Mầm non Hoa Quỳnh, đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, trong niềm hân hoan và hạnh phúc của cô và trò nơi đây.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Đồng Nai (áo trắng), trao tài trợ 30 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất đến Ban Giám hiệu Trường Mầm non Hoa Sen.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Đồng Nai, trao tài trợ 30 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất đến Ban Giám hiệu Trường Mầm non Hoa Sen.

Hai công trình có tổng mức đầu tư 90 triệu đồng, do Công ty Thủy điện Đồng Nai tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng.

Trường Mầm non Hoa Sen (xã Đắk Plao) là trường nằm vùng sâu, vùng xa, đa số các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Mạ, M’Nông, Mông, Chơ ro... có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Qua khảo sát, lan can tầng 2 của trường có chiều cao hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ té ngã cho các cháu học sinh đang trong độ tuổi hiếu động. Được sự thống nhất của nhà trường, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tài trợ kinh phí 30 triệu đồng để tu bổ thêm phần lan can này. Qua đó tạo môi trường học tập an toàn cho các cháu học sinh, góp phần cùng nhà trường xây dựng phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

trao tài trợ 60 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất tới Ban giám hiệu trường mẫu giáo Hoa Quỳnh, Phía trên chính là hạng mục công trình “Mái che sân trường” đã  đưa vào sử dụng giúp học sinh và thầy cô có không gian tiện ích để học tập, sinh hoạt, vui chơi

Trao tài trợ 60 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất cho Ban Giám hiệu Trường Mẫu giáo Hoa Quỳnh.

Trong khi đó, Trường Mầm non Hoa Quỳnh (xã Quảng Khê) được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012. Trải qua thời gian dài dạy và học, việc che nắng, che mưa là điều cần thiết cho các em học sinh trong các buổi khai giảng, chào cờ, học tập và sinh hoạt ngoại khóa.

Để tạo không gian tiện ích cho cô và trò thực hiện các hoạt động của nhà trường, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tiến hành hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng mái che ngoài trời, để bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, vì sức khỏe của học sinh.

Theo ông Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Đồng Nai, việc tài trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho hai trường học trên địa bàn huyện Đắk Glong (Đắk Nông) là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai, nhằm động viên tinh thần cô và trò vượt qua khó khăn, để dạy và học mỗi ngày một tốt hơn.

tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, tiện ích cho cô và trò vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sự quan tâm, chia sẻ của Công ty Thuỷ điện Đồng Nai đã góp phần tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, tiện ích cho cô và trò vùng sâu, vùng xa.

“Tài trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học là hành động thiết thực, thường niên của công ty. Nhằm chung tay với chính quyền địa phương tạo dựng môi trường học tập ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, Phó Giám đốc Thủy điện Đồng Nai cho biết.

Cô giáo Tống Thị Hà - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Quỳnh, chia sẻ, cô và trò chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai đã quan tâm, đồng hành và chia sẻ kịp thời để cơ sở vật chất của nhà trường được đồng bộ, tiện ích, thuận lợi hơn trong các hoạt động dạy và học.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm