Nhịp cầu nhân ái

Đà Lạt khen thưởng nữ công nhân môi trường trả lại tài sản lớn cho du khách

DNVN – Việc làm của nữ công nhân vệ sinh môi trường Vũ Thị Thu là hành động đẹp, góp phần gìn giữ và phát huy phong cách người Đà Lạt "Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách", đáng được biểu dương.

Phát huy phong cách người Đà Lạt trong sản xuất, kinh doanh / "Hiến kế" phát huy thương hiệu Thành phố Festival hoa và phong cách người Đà Lạt

Chiều ngày 16/10, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức khen thưởng cho chị Vũ Thị Thu - công nhân tổ 1, Đội Môi trường đô thị thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt, vì đã có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, trao khen thưởn cho nữ công nhân môi trường Vũ Thị Thu.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, tặng hoa và trao khen thưởng cho nữ công nhân môi trường Vũ Thị Thu.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 11/10, chị Vũ Thị Thu đang thu gom rác tại khu vực cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ (phường 1) thì nhặt được 1 ba lô màu đen để tại gốc cây ven đường.

Chị Thu kiểm tra thì phát hiện bên trong có tiền nước ngoài và 1 laptop, nên đã nhờ chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc là người làm chung nhóm, mang ba lô này lên Công an phường 1 để giao nộp.

Qua kiểm tra, Công an phường 1 ghi nhận có 47 tờ tiền đô la Mỹ mệnh giá 100 USD, một laptop hiệu Dell, cùng một số giấy tờ khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định người đánh rơi số tài sản trên là anh Võ Thanh Vương (ngụ tỉnh Quảng Ngãi). Sáng 12/10, Công an phường 1 cùng chị Thu và chị Chúc đã trao trả lại số tiền và tài sản trên cho anh Vương.

Chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc trao trả lại tải sản lớn cho du khách.

Hai nữ công nhân vệ sinh môi trường trao lại tài sản lớn cho du khách.

Phát biểu tại buổi trao giấy khen cho chị Thu, bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết: "Việc làm của chị Thu là hành động, cử chỉ đẹp, góp phần gìn giữ và phát huy phong cách người Đà Lạt "Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách" đáng được biểu dương. Hy vọng, tấm gương của chị Thu sẽ được nhân rộng và phát huy trong đời sống hàng ngày".

Dịp này, lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt cũng đã khen thưởng cho chị Vũ Thị Thu.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm