Nhịp cầu nhân ái

Đà Nẵng: Hỗ trợ thực phẩm cho người dân khó khăn trong “7 ngày ở yên một chỗ”

DNVN - Ngày 16/8, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản thống nhất theo đề nghị của Sở về phân bổ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân do doanh nghiệp tài trợ trong bối cảnh dịch COVID-19.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Phong tỏa chưa nghiêm làm phát sinh nhiều ca dương tính cộng đồng ở quận Sơn Trà

Theo đó, 30.000 suất quà gồm thực phẩm, đồ khô sẽ được phân bổ cho 10.067 hộ nghèo, 4.147 hộ cận nghèo và 15.786 hộ khó khăn.

Cụ thể, quận Hải Châu 3.732 suất (622 hộ nghèo, 380 hộ cận nghèo, 2.730 hộ khó khăn); quận Thanh Khê 3.500 suất (771 + 438 + 2.291); quận Sơn Trà 4.675 suất (1.810 + 822 + 2.043); quận Ngũ Hành Sơn 4.500 suất (1.487 + 393 + 2.629); quận Cẩm Lệ 3.256 suất (910 + 456 + 1.890); quận Liên Chiểu 5.203 suất (2.075 + 685 + 2.443); huyện Hòa Vang 5.134 suất (2.401 + 973 + 1.760).

Cán bộ, nhân viên Tập đoàn Sun Group đóng gói 30.000 suất luwong thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ các hộ nghèo TP Đà nẵng trong thời gian thực hiện "7 ngày ở yên một chỗ"

Cán bộ, nhân viên Tập đoàn Sun Group đóng gói 30.000 suất lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ các hộ nghèo TP Đà nẵng trong thời gian thực hiện "7 ngày ở yên một chỗ"

Thực phẩm là rau, củ, quả tươi (đợt 1) gồm 1.400 tấn sẽ được phân bổ về 6 quận, gồm quận Hải Châu 280 tấn; quận Thanh Khê 256 tấn; quận Sơn Trà 222 tấn; quận Ngũ Hành Sơn 129 tấn; quận Cẩm Lệ 233 tấn; quận Liên Chiểu 280 tấn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động làm việc với doanh nghiệp tài trợ để thực hiện kế hoạch phân bổ hàng hóa thiết yếu, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, chiều 15/8, Tập đoàn Sun Group đã trao cho UBND TP Đà Nẵng gói hỗ trợ trị giá 45 tỷ đồng mua lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 30.000 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100.000 kit test nhanh COVID-19 và 1.400 tấn rau, củ, quả tươi sử dụng trong thời gian TP thực hiện “7 ngày ở yên một chỗ”.

Cũng trong ngày 16/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng Tổ công tác tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, tổ chức, đơn vị về tình hình cung ứng hàng hóa trên toàn địa bàn TP trong thời gian thực hiện “7 ngày ở yên một chỗ” từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, nhằm kịp thời có hướng xử lý khi phát sinh các tình huống mới.

Các số điện thoại nóng gồm bà Nguyễn Thùy Nhung, Phó Trưởng phòng Quản lý thương mại – Tổ trưởng; số di động 0905212676, máy bàn 0236.3822525; ông Trần Huỳnh Vương Hoài Vũ, Phó Trưởng phòng Quản lý năng lượng – Tổ phó, số di động 0905513276, máy bàn 0236.3896668; ông Huỳnh Phạm Duy Hoàng, chuyên viên Văn phòng Sở, số di động 0903112013, số máy bàn 0236.3822548; và bà Phan Nguyễn Diệu Trinh, Thanh tra viên Sở Công Thương, số di động 0385869133, máy bàn 0236.3822103.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm