Nhịp cầu nhân ái

Hai viện nghiên cứu tiếp nhận kinh phí xây dựng 3 căn nhà tình thương

DNVN - Tiếp tục hành trình lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, sáng ngày 7/5, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật & kinh tế hội nhập (IRLIE) và Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí xây dựng 3 căn nhà tình thương do các mạnh thường quân trao tặng.

Quảng Trị: Khánh thành công trình lớp học điểm trường Đồng Đờng Đakrông / Quỹ doanh nhân vì cộng đồng trao yêu thương nhân ngày Quốc tế hạnh phúc

Với mục đích hỗ trợ người dân tỉnh Bến Tre vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống, thông qua sự vận động của IMRIC và IRLIE, các mạnh thường quân, doanh nghiệp thành viên của hai viện đã hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm 3 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 150.000.000 đồng. Hai viện sẽ phối hợp trao tặng nhà cho các hộ gia đình khó khăn tại cho huyện Giồng Trôm, huyện Chợ Lách và huyện Mỏ Cày Nam thuộc tỉnh Bến Tre.

Được biết, trong nhiều năm qua, IMRIC và IRLIE đã vận động cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp tại Liên bang Nga nói riêng tài trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn, xây nhà cho hộ nghèo ở các tỉnh Bến Tre, Long An, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Nai, Sơn La, TP Hồ Chí Minh… Đối tượng được hỗ trợ là các gia đình thuộc diện hộ nghèo chưa có nhà ở, hoặc nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng mà không có điều kiện sửa chữa, là các hộ gia đình có công với cách mạng, người già đơn thân không nơi nương tựa...

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước – Giám đốc Công ty TNHH Agrochain cho biết, thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ hai viện để hỗ trợ các địa phương trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội.

Thường trực IMRIC và IRLIE trao bằng khen tri ân các mạnh thường quân.

TS Hồ Minh Sơn - Chủ tịch HĐQL IRLIE, Viện trưởng IMRIC đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp trong nhiều năm qua trong công tác an sinh xã hội, giảm nghèo ở nhiều địa phương.

Theo ông Sơn, sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ là việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc.

Cùng với đó, ông Sơn bày tỏ mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành với hai viện hỗ trợ các địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo... góp phần nhỏ giúp tỉnh Bến Tre thực hiện tốt các chương trình nhân đạo, bảo đảm an sinh xã hội…

Nhân dịp này, để tri ân và ghi nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp, hai viện IMRIC và IRLIE đã trao thư cảm ơn, tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, nhiệt tình ủng hộ viện trong công tác thiện nguyện.

Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm