Nhịp cầu nhân ái

Hạnh phúc nhân đôi với lái xe Mai Linh đỡ đẻ thành công trên xe taxi

DNVN – Niềm hạnh phúc lần đầu đỡ đẻ thành công trên xe taxi như được nhân đôi với lái xe taxi Mai Linh Nguyễn Minh Hải (TP Hồ Chí Minh), khi lãnh đạo tập đoàn kịp thời tuyên dương và khen thưởng ngay trong ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Nữ lái xe taxi Mai Linh trả lại hơn 300 triệu đồng cho khách hàng để quên / Lái xe Mai Linh bất ngờ “nổi tiếng” vì hành động nghĩa hiệp trong đêm mưa

Sáng ngày 20/3 (ngày Quốc tế Hạnh phúc), Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương “Người tốt - Việc tốt” cho lái xe Nguyễn Minh Hải (TP Hồ Chí Minh) vì đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên xe taxi.

Ông Trương Quang Mẫn (trái) - Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Mai Linh, trao khen thưởng cho lái xe Nguyễn Minh Hải.

Ông Trương Quang Mẫn (trái) - Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Mai Linh, trao khen thưởng cho lái xe Nguyễn Minh Hải.

Trước đó, khoảng 10h ngày 19/3, lái xe Nguyễn Minh Hải nhận được yêu cầu đón khách tại một hẻm nhỏ trên đường Vành Đai Trong (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ Nguyễn Thị Thuỳ Trang. Trên đường đến bệnh viện, sản phụ không có người nhà mà chỉ có hàng xóm đi cùng.

Xe taxi chạy được khoảng 5 phút, chị Trang đau quặn, có dấu hiệu chuyển dạ, lái xe dừng lại kiểm tra và thấy đầu em bé đã nhô ra. Với kinh nghiệm hai lần đưa vợ đi sinh và từng được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, đỡ đẻ, giúp khách hàng trong những trường hợp nguy cấp, anh Hải đã cùng người hàng xóm trấn an và hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái “mẹ tròn con vuông” trên xe.

“Nghe tiếng khóc oe oe của em bé, tôi vô cùng hạnh phúc và nhanh chóng đặt thiên thần nhỏ nằm trên người sản phụ để giữ hơi ấm. Sau đó, nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ mẹ con sản phụ làm thủ tục nhập viện”, lái xe Nguyễn Minh Hải chia sẻ.

Lái xe Nguyễn Minh Hải hỗ trợ đỡ sinh cho em bé trên taxi Mai Linh và đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh.

Lái xe Nguyễn Minh Hải hỗ trợ đỡ sinh cho em bé trên taxi Mai Linh và đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh.

Được biết, lái xe Hải đã gắn bó với Mai Linh gần 8 năm, anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp người gặp nạn trong quá trình lái xe taxi kinh doanh trên đường. Đây là lần đầu tiên anh hỗ trợ sản phụ vượt cạn trên taxi.

Bên cạnh phát triển kinh doanh, tập đoàn Mai Linh còn luôn chú trọng tổ chức các chương trình đào tạo định kỳ dành cho lái xe nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. Nhờ những hiểu biết chuyên môn qua các buổi đào tạo, lái xe taxi Mai Linh luôn xử lý kịp thời các trường hợp cấp bách như đỡ sinh, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 đến bệnh viện… Tính đến nay đã có 266 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm