Doanh nghiệp 24h

Lái xe taxi Mai Linh trả lại 99 triệu đồng hành khách để quên

DNVN – Vui mừng khi nhận lại được 99 triệu đồng đã để quên trên xe taxi Mai Linh, hành khách cho biết, số tiền này là tài sản lớn của gia đình dùng để mua dầu đi biển. Nếu không nhờ hành động trung thực của lái xe Trần Văn Khanh thì gia đình anh không biết phải xoay sở ra sao cho chuyến ra khơi sắp tới.

Tài xế taxi Mai Linh trả lại 500 triệu đồng cho khách bỏ quên / Em bé thứ 188 chào đời trên taxi Mai Linh

Ngày 7/12/2020, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy đã trực tiếp trao tặng Giấy khen “Gương người tốt việc tốt” cho lái xe Trần Văn Khanh (đội xe Lê Văn Sỹ, TP. HCM).

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy trao tặng Giấy khen “Gương người tốt việc tốt” cho lái xe Trần Văn Khanh.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy trao tặng Giấy khen “Gương người tốt việc tốt” cho lái xe Trần Văn Khanh.

Trước đó, ngày 5/12/2020, lái xe Trần Văn Khanh đón khách từ QL1A (gần cầu vượt An Sương), chở đến bến xe Miền Tây. Khi khách kết thúc chuyến, lái xe Khanh tiếp tục đón một cuốc khách khác tại đường An Dương Vương (quận 5, TP. HCM), đưa 4 vị khách về bến xe Chợ Lớn (quận 6). Sau đó, anh về bệnh viện Nhi Đồng 1 xếp tài.

Sau khi kiểm tra xe, anh Khanh phát hiện một chiếc túi màu đen cũ trong góc khuất phía sau xe, vừa lúc đó bộ phận chăm sóc khách hàng Mai Linh thông báo khách để quên hành lý trên xe. Anh Khanh lập tức mang chiếc túi trên về Công ty.

Đến 9h30 sáng cùng ngày, sau khi kiểm tra, xác minh, bộ phận chăm sóc khách hàng Mai Linh đã bàn giao tài sản với đầy đủ số tiền 99.000.000 đồng, cho hành khách Trần Quốc Thành, đã để quên trên xe taxi của lái xe Khanh.

Hành khách vui mừng khi nhận lại được đầy đủ số tiền lớn đã để quên trên xe taxi.

Hành khách vui mừng biết ơn khi nhận lại được đầy đủ số tiền lớn đã để quên trên xe taxi.

Vui mừng khi nhận lại được số tiền lớn để quên, anh Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lái xe Trần Văn Khanh và Tập đoàn Mai Linh vì nghĩa cử nhân văn này.

“Số tiền này là tài sản lớn của gia đình dùng để mua dầu đi biển. Nếu không nhờ hành động trung thực của lái xe Khanh thì gia đình tôi không biết phải xoay sở ra làm sao cho chuyến ra khơi sắp tới”, ngư dân này chia sẻ.

Lái xe Trần Văn Khanh gia nhập “gia đình” Mai Linh được 4 năm, là tấm gương điển hình khi rất nhiều lần trả lại tài sản khách để quên (điện thoại, giấy tờ tuỳ thân, tiền mặt). Nhưng đây là lần đầu tiên anh trả lại khách một số tiền lớn như vây.

“Khi biết có tài sản, tiền bạc của khách để quên trên xe, tôi luôn tìm cách phối hợp để trả lại họ một cách sơm nhất, vì nếu không trả lại lương tâm sẽ cắn rứt. Bản thân mình nếu để mất tài sản, tiền bạc cũng sẽ rất đau buồn, tiếc nuối. Khi tôi kể với hai con gái chuyện này, các con tôi nói ba làm vậy rất đúng, tụi con rất tự hào về ba”, anh Khanh chia sẻ.

Trả lại tài sản cho hành khách để quên, xông pha bắt cướp hay trở thành “bà đỡ” cho sản phụ ngay trên taxi… đã trở thành việc làm quen thuộc với mỗi lái xe Mai Linh. Trong năm 2020, những “Anh hùng bình dị” sau tay lái của Mai Linh đã trả lại số tài sản trị giá hàng tỷ đồng, đặc biệt có những trường hợp trả lại tài sản là cả vali tiền, quà mừng cưới hay số tiền gần 600 triệu đồng mà hành khách đã để quên.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm