Nhịp cầu nhân ái

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Sở Y tế TP.HCM phòng chống dịch

DNVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội đã có kêu gọi Hội viên các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước cùng chia sẻ, quyên góp kinh phí, ủng hộ các địa phương chống dịch. Đến nay, Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc và các Hội viên Doanh nhân trẻ đóng góp cả hiện vật và tiền mặt ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng.

Danang Mikazuki – Thiên đường vui chơi và nghỉ dưỡng chuẩn Nhật Bản giữa lòng Đà Nẵng / Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao hơn 100 học bổng trong năm 2021

Nhằm chung tay cùng TP.HCM, đặc biệt là đội ngũ y tế tuyến đầu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC, Sacombank đồng hành cùng Sở Y tế thành phố tiếp sức cho hơn 100 y bác sỹ của Bệnh viện quận Tân Phú - một trong những bệnh viện đang tạm thời được phong tỏa liên quan đến một số ca nghi nhiễm tại đây.

Cụ thể, một khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality - thành viên của Tập đoàn TTC tại TP.HCM sẽ hỗ trợ phòng ở, nhân sự phục vụ và Sacombank đóng góp 1 tỷ đồng vào chi phí vận hành trong 1 tháng lưu trú của hơn 100 y bác sỹ, tổng giá trị chi phí ước tính trên 3 tỷ đồng.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ 100% chi phí phục vụ nơi ở và thực phẩm cho đội ngũ 500 y, bác sĩ phòng, chống dịch Covid-19 trong 30 ngày, dự kiến chi phí lên đến gần 10 tỉ đồng.

Trước khi chính thức đón đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện quận Tân Phú đến lưu trú, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM để xem xét điều kiện cơ sở vật chất, các biện pháp phòng dịch tại khách sạn này; chi tiết về việc vận hành nhân sự, điều phối cung cấp suất ăn tại khách sạn cho đội ngũ y, bác sĩ.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM và Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cùng trao đổi tại Khách sạn TTC Airport, phường 2, Tân Bình

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM và ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cùng trao đổi tại Khách sạn TTC Airport, phường 2, Tân Bình.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đào tạo cho các nhân sự phục vụ để bảo đảm an toàn trong quá trình thực hiện. Song song đó, phía TTC Hospitality cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn, các bảng biểu quy định phòng chống dịch, thông điệp 5K thể hiện tinh thần tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết: “Đồng hành cùng cả nước chống dịch nói chung và cùng đội ngũ y tế TP.HCM nói riêng không chỉ là trách nhiệm của riêng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và các thành viên Tập đoàn mà còn là sứ mệnh của các doanh nghiệp. Vì vậy, Tập đoàn TTC tự hào được cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sacombank phối hợp với Sở Y tế TP.HCM mang đến những hỗ trợ kịp thời cho ngành Y tế thành phố - nơi trú đóng của những bệnh viện tuyến đầu trực tiếp điều trị các bệnh nhân Covid-19 và là nơi đang có diễn biến dịch tương đối phức tạp”.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết thêm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như TTC đã kêu gọi, vận động cho rất nhiều các chương trình để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cả nước. Qua đó, đã đóng góp rất nhiều bộ kit xét nghiệm cho các tỉnh thành, đóng góp ATM gạo, đóng góp tài chính hỗ trợ mua vắc-xin và kêu gọi các hội viên có cơ sở vật chất hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

Kể từ tháng 3/2020, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền ủng hộ qua các đợt bùng phát của dịch bệnh là gần 9 tỉ đồng.

Mới đây nhất, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng UBND tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng và 500 kít xét nghiệm để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trung ương Hội cũng đã kịp thời phối hợp với các đơn vị khác để kêu gọi thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Từ năm 2020 đến nay, Hội phối hợp cùng Tập đoàn TTC trao 3.000 kit xét nghiệm, 1 máy xét nghiệm tự động Real-time PCR, 1 xe xét nghiệm lưu động với tổng chi phí là 7 tỷ đồng.

Đặc biệt, Tập đoàn TTC đã và đang lên kế hoạch đóng góp chi phí phòng chống dịch bệnh cho các địa phương nơi có các công ty trực thuộc Tập đoàn trú đóng, như tỉnh Tây Ninh, Long An, Gia Lai, Ninh Hòa, Bến Tre, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng… Tổng chi phí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã thực hiện đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua là 16 tỉ đồng, chưa bao gồm chi phí hỗ trợ y bác sĩ đợt này và các tỉnh thành đang triển khai ủng hộ…

Thời gian tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Thuỳ Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm