Nhịp cầu nhân ái

Liên doanh DHN mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

DNVN - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN, liên doanh giữa Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus, đã tổ chức nhiều đợt trao quà từ thiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Nông / Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác chuyển đổi số ngành logistics

Ngày 31/1, ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy Tân Châu, ông Võ Hồng Sang - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu và ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện cho liên doanh DHN, đã tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã Tân Đông Hội, Tân Đông và Tân Hiệp.

Đại diện chính quyền địa phương và liên danh DHN bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương và liên danh DHN bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình.

Gần 2 tháng trước, DHN bắt đầu lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, với sự chứng kiến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Việc hoàn thành và bàn giao nhà vào dịp này đã nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình lần đầu được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang.

Trước đó, ông Vũ Mạnh Hùng, bà Lê Phương Nhơn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn và ông Johan van den Ban - Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, đại diện liên doanh DHN cũng đã trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội và xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Đại diện DHN trao hàng trăm phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Đại diện DHN trao hàng trăm phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Bên cạnh tỉnh Tây Ninh, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, liên danh DHN cũng đã tổ chức nhiều chuyến thăm và trao tặng hàng trăm phần quà đến các các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai... Đây là các địa phương DHN đã và đang triển khai các dự án đầu tư.

Liên doanh DHN mong muốn không chỉ mang “luồng gió mới” với các ứng dụng công nghệ hiện đại cho ngành chăn nuôi mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên.

Đại diện DHN trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

Đại diện DHN trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, cho biết, các chương trình an sinh xã hội được liên danh DHN thực hiện thường xuyên, bởi hoạt động này không chỉ bắt nguồn từ truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, khẩu hiệu “không ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, mà còn xuất phát từ tình cảm sẻ chia của toàn thể cán bộ nhân viên.

“Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết trọn vẹn. Những phần quà trong dịp Tết đến Xuân về có ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn có giá trị động viên về tinh thần rất lớn”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

đồng hành cùng chương trình “Ấm áp tình xuân” do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức

Đồng hành cùng chương trình “Ấm áp tình xuân” để chung tay lo Tết cho người nghèo Bình Phước.

Trước đó, ngày 19/1, tại lễ tổng kết và công bố chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030; kỷ niệm 10 năm thành lập chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn, 2 tập đoàn đã thống nhất tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Ấm áp tình xuân” do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức và đã trao tặng chương trình 100 triệu đồng để chung tay chăm lo Tết cho người nghèo.

Về chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết, chuỗi liên kết sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống cụ, kỵ, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD mỗi năm.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm