Nhịp cầu nhân ái

Thanh Hóa: Những tấm lòng hướng về tâm dịch Nông Cống

DNVN – Những ngày này, Nông Cống lại đang gồng mình chống dịch bệnh COVID-19, toàn huyện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thi 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời khắc khó khăn ấy, nhiều tấm lòng đã và đang đang hướng về với vùng tâm dịch.

Công ty cổ phần Dầu khí Á Đông kỷ niệm 8 năm thành lập và ra mắt sản phẩm mới / Dầu khí Á Đông khai trương Tổng kho và đại diện thương hiệu tại thị xã Thái Hòa

Bắt đầu từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, Thanh Hóa được coi là địa phương phòng chống dịch rất tốt, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường khi các địa phương khác dịch diễn biến phức tạp, liên tục phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Chiều 24/8, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV2 làm ở Công ty May xã Hoàng Sơn (huyện Nông Cống) có lịch sử tiếp xúc với nhiều người. Ngay lập tức, từ 16h ngày 25/8/2021 toàn huyện Nông Cống thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu thời khắc toàn tỉnh Thanh Hóa đối mặt với đợt dịch bệnh phức tạp với một thành phố và năm huyện thị lần lượt áp dụng giãn cách xã hội. Huyện Nông Cống chính thức bước vào đợt phong tỏa nghiêm ngặt để dập dịch.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nông Cống đồng lòng, quyết tâm chuẩn bị cho một “trận đánh lớn”, quyết tâm sớm dập dịch bệnh. Người dân các địa phương bị giãn cách theo Chỉ thị 16 (đặc biệt tại thị trấn Nông Cống) đã có những chuẩn bị chu đáo, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Các cá nhân, tổ chức, đoàn thể phát động nhiều chương trình thiện nguyện hướng về tâm dịch Nông Cống.

Bà Lê Thị Thắm – Giám đốc Công ty CP VIN.LS Thanh Hóa trao quà ủng hộ phòng chống dịch cho huyện Nông Cống.

Bà Lê Thị Thắm, Giám đốc Công ty CP VIN.LS Thanh Hóa trao quà ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 cho huyện Nông Cống.

Sáng 10/9, nhận lời mời của Người đẹp Doanh nhân Thắm Lê (Thắm Lê đăng quang Người đẹp Doanh nhân trong cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân duyên dáng 2017, tại Hạ Long), Giám đốc Công ty CP VIN.LS Thanh Hóa, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam theo chân đoàn thiện nguyện của Công ty Dầu khí Á Đông lên đường ủng hộ công tác chống dịch tại Nông Cống. Từ sáng, đoàn chúng tôi nhanh chóng thu xếp hàng hóa tiến về vùng tâm dịch.

Dọc đường đi Thắm Lê tâm sự: “Trong đợt dịch này quê em rất chủ động trong thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Nông Cống, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng Thắm Lê thành đạt như ngày nay, bây giờ là lúc Thắm Lê muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho quê hương nhanh vượt qua dịch bệnh”.

Trước đó, ngày 5/9, trong đợt vận động đầu tiên hướng về tâm dịch Nông Cống, Thắm Lê đã cúng với VIN.LS Thanh Hóa, Hội các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X Nông Cống, nhóm trình dược viên Nông Cống tại TP Thanh Hóa đã có chuyến thiện nguyện ủng hộ công tác chống dịch với tổng số hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá gần 100 triệu đồng. Tiếp theo, trong đợt 2 VIN.LS Thanh Hóa sẽ chính thức kêu gọi ủng hộ 5.000 suất cơm hướng về tuyến đầu TP Thanh Hoá và các huyện đang có bệnh nhân F0, mỗi suất trị giá 20.000 đồng.

Đại diện Công ty CP Dầu khí Á Đông trao tặng quà ủng hộ phòng chống dịch cho huyện Nông Cống.

Đại diện Công ty CP Dầu khí Á Đông trao tặng quà ủng hộ phòng chống dịch cho huyện Nông Cống.

Đoàn chúng tôi dừng lại bên đầu cầu Vạy, cây cầu như một “giới tuyến” chốt chặn kiểm soát người ra vào huyện Nông Cống. Đại diện UBND huyện, đại diện một số xã đã có mặt đón chúng tôi từ rất sớm. Thực hiện nghiêm ngặt công tác chống dịch, đoàn chúng tôi đã trao đổi nhanh gọn với đại diện UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống và trao quà ủng hộ cho địa phương.

Trưởng phòng Kinh doanh Lê Văn Linh, công ty CP Dầu khía Á Đông trao tặng quà cho đại diện UBND xã Hoàng Giang, Nông Cống.

Trưởng phòng Kinh doanh Lê Văn Linh, Công ty CP Dầu khía Á Đông trao tặng quà cho đại diện UBND xã Hoàng Giang, Nông Cống.

Ông Lê Văn Bích, Giám đốc Thương hiệu sơn DAJolex, Jemex của Công ty CP Dầu khí Á Đông chia sẻ những khó khăn trong công tác chống dịch của huyện Nông Cống, mong muốn huyện Nông Cống nhanh chóng dập dịch để địa phương sớm trở về hoạt động bình thường.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nông Cống, ông Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch UBND, bà Trần Thị Kiên - Chánh Văn phòng UBND, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống tiếp nhận hàng hóa ủng hộ, bày tỏ lòng cám ơn Công ty CP Dầu khí Á Đông, VIN.LS Thanh Hóa đã đóng góp cho địa phương trong công tác chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn chúng tôi trở về, phía bên kia cầu Vạy là những cánh đồng vàng đang chờ mùa thu hoạch, những cán bộ chốt phòng chống dịch vẫn đang miệt mài kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào huyện. Tin tưởng Nông Cống sẽ sớm vượt qua dịch bệnh, cùng cả nước sơm bước vào ổn định đời sống, khôi phục nền kinh tế.

Quang Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm