Nhịp cầu nhân ái

Người dân Quảng Trị ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam được hỗ trợ 1 triệu đồng

DNVN - UBND tỉnh Quảng Trị quyết định hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp. Đối với những trường hợp không có số tài khoản cá nhân, sẽ chuyển hỗ trợ thông qua các hội đồng hương tại các tỉnh, thành phía Nam.

Quảng Ninh đảm bảo dự trữ lương thực, thực phẩm trong 1 tháng nếu phải giãn cách xã hội / Triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030

Ông Nguyễn Hoàng Nam Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, bắt đầu từ ngày 13/8, tỉnh sẽ kết nối để hỗ trợ cho người dân Quảng Trị gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Theo dự kiến, số lượng hỗ trợ lần này hơn 15 nghìn người, với tổng số tiền dự kiến hỗ trợ đến 15 tỷ đồng.

Quyết định hỗ trợ mỗi người một triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp. Đối với những trường hợp không có số tài khoản cá nhân, sẽ chuyển hỗ trợ thông qua các hội đồng hương.

Số tiền này sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố giải ngân từ nguồn huy động xã hội hóa và một phần ngân sách địa phương. Trong quá trình giải ngân, nếu đơn vị nào không đủ nguồn lực thì Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo, lên phương án hỗ trợ.


Thời gian vừa qua, Quảng Trị đã có những chương trình thiết thực như phát động chương trình: “San sẻ yêu thương - Hỗ trợ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam" để chung tay cùng các tỉnh, thành phía Nam đẩy lùi COVID 19. Ngoài việc vận động ủng hộ tiền mặt, tỉnh Quảng Trị còn vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm khô và các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho việc cách ly dài ngày của người dân.

Trước đó, Quảng Trị đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19". Với tinh thần tương thân, tương ái, toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn đồng lòng giúp sức, hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

Thanh Loan
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm