Nhịp cầu nhân ái

Quảng Nam hỗ trợ hơn 30 tấn rau củ, thực phẩm cho vùng cách ly y tế Sơn Trà Đà Nẵng

DNVN - Ngày 10/8, hơn 25 tấn rau củ quả, 5 tấn gạo và 500 kg các loại thực phẩm khác do UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) hỗ trợ sẽ được gửi đến các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Sân bay Đà Nẵng lên tiếng "phản ứng" về phân bổ vaccine phòng COVID-19

Theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, sáng nay 10/8, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức đợt hàng gồm hơn 25 tấn rau củ quả, 5 tấn gạo và 500 kg các loại thực phẩm khác (dầu ăn, nước mắm, đường…) hỗ trợ cho các địa phương bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Việc vận chuyển của đoàn xe sẽ đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân các khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang trông chờ đáp ứng nhu cầu về rau củ quả, lương thực, thực phẩm...

Người dân các khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang trông chờ đáp ứng nhu cầu về rau củ quả, lương thực, thực phẩm...

Trước đó, Sở Công Thương Đà Nẵng ngày 9/8 đã đề nghị UBND quận Sơn Trà bố trí địa điểm tiếp nhận và cử lực lượng bốc dỡ hàng hóa hỗ trợ của huyện Đại Lộc, tổ chức phân phối hàng hỗ trợ kịp thời cho các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, qua phản ánh của người dân và xem xét thực tế thì tình hình lương thực, thực phẩm rau củ quả thiết yếu cung cấp cho 5 phường cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà còn rất thiếu thốn.

Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Công Thương tổ chức các điểm bán hàng cho nhân dân, đưa các siêu thị xuống phố, xuống tổ dân phố để bán hàng cho người dân, nhất là những phường có chợ bị phong tỏa, không để người dân từ phường này qua phường khác mua hàng sẽ gây nên tình trạng mất kiểm soát trong khu vực cách ly y tế.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm