Nhịp cầu nhân ái

Quảng Ngãi: Hơn 1.100 công dân được về quê bằng máy bay, ô tô miễn phí

DNVN - Ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký ban hành kế hoạch tiếp nhận và cách ly y tế đối với công dân Quảng Ngãi về từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chi Minh.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca dương tính là người đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương qua hầm Hải Vân / Khách đến sân bay Đà Nẵng khai báo không trung thực về nơi đi, nơi đến có thể bị khởi tố hình sự

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón hơn 1.100 công dân là người già, người tàn tật, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi cùng cha mẹ, người mất sức lao động, người có hoàn cảnh khó khăn… có nguyện vọng về quê.

Quảng Ngãi hỗ trợ đón công dân về quê từ các tỉnh, thành phía Nam

Quảng Ngãi hỗ trợ đón công dân về quê từ các tỉnh, thành phía Nam

Những người về đợt này phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu) trước khi trở về địa phương, đồng thời cam kết khi về địa phương phải thực hiện cách ly y tế theo quy định của UBND tỉnh, đảm bảo sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay hoặc ô tô.

Quảng Ngãi sẽ đón hơn 1.100 công dân về quê đợt này miễn phí bằng máy bay, ô tô. Cụ thể, đối với đường hàng không, dự kiến đón 660 công dân và chia làm 2 đợt (đợt 1 tiếp nhận công dân về từ TP Hồ Chí Minh với số lượng 440 người; đợt 2 tiếp nhận công dân về từ TP Hồ Chí Minh 100 người, Bình Dương 80 người và Đồng Nai 40 người).

Đối với đường bộ, dự kiến đón 500 công dân (trong đó TP Hồ Chí Minh 300 người, Bình Dương 140 người và Đồng Nai 60 người).

Hà Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm