Doanh nghiệp

Nông sản Việt rộng đường vào Nga, EU

Những mặt hàng mà Nga và EU cần đối với lĩnh vực nông sản đều là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam. Do vậy nếu chúng ta khai thác đúng tiềm năng của hai thị trường này thì cơ hội mở ra là rất lớn.


Dù có thế mạnh với nhiều mặt hàng như thủy sản, đồ gỗ, cà phê, dệt may, giày da… song lượng hàng xuất khẩu vào Nga và EU của Việt Nam 10 tháng qua chỉ đạt kim ngạch 20,4 tỷ, chưa đáp ứng được 10% so với nhu cầu nhập khẩu hàng nông sản của thị trường này với kim ngạch gần 200 tỷ USD. Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo “Tiềm năng kinh doanh với thị trường Nga và EU” được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh ngày 28.11.

Ông Dương Hoàng Minh - Phó vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cho biết: “Những mặt hàng mà Nga và EU cần đối với lĩnh vực nông sản đều là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam. Do vậy nếu chúng ta khai thác đúng tiềm năng của hai thị trường này thì cơ hội mở ra là rất lớn” - ông Minh nói.

Ông Kardo Sysoev Alexander - đại diện Cơ quan thương mại LB Nga cho biết: “Ủy ban liên Chính phủ Nga -Việt đã thông qua lộ trình hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư đến năm 2015 với nhiệm vụ tăng kim ngạch thương mại song phương lên 7 tỷ USD”. Sắp tới phía Nga sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu đối với hàng nông sản Việt Nam từ 13,2% xuống còn 10,8%. Theo các chuyên gia kinh tế, trước mắt chúng ta phải ký kết được hiệp định về khu vực thương mại tự do để đưa các loại thuế nhập khẩu về không.

 

 

Thái Bình (Theo Dân Việt)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC