Ốc cùi - thứ đặc sản ngon không cưỡng lại được
Đây là loài ốc biển vừa ngon vừa rẻ tiền nhưng rất ít người biết đến vì nó chỉ có ngoài đảo xa xôi. Ốc cùi có từ rất lâu nhưng chỉ mới khai thác gần đây nhờ các tay sành điệu ẩm thực phát hiện ra thịt chúng mềm, mùi vị thơm ngon không thua gì các loại ốc len, ốc cờ, sò lông, sò huyết...
Hiện nay, ốc cùi được chế biến thành 2 món. Một là nướng chao, hai là nấu cho thật chín rồi lấy thịt trộn gỏi bắp chuối với vài loại rau thơm như quế, húng cây hoặc rau răm.
Nếu muốn cầu kỳ hơn, có thể cho thêm tôm luộc, hành củ và tỏi phi trộn đều với nước mắm chua, cay. Món này cuốn bánh tráng chấm với nước mắm cá cơm chính hiệu xứ Hòn mới cảm nhận hết cái mùi vị đặc trưng của ốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhân chứng vụ Đàm Vĩnh Hưng đứt vài ngón chân được dặn phải 'cẩn thận', có tiết lộ gây hoang mang
Hậu duệ của sao Tây Du Ký trông như thế nào? Con gái Ngộ Không “không có ai để gả”, nhưng con trai Bát Giới đẹp trai quá!
Hà Thanh Xuân lần đầu lên tiếng về chuyện ly hôn 'Vua cá Koi'
Netizen xôn xao khi biết tình trạng hôn nhân thực sự ở hiện tại của Kim Lý và Hồ Ngọc Hà
Anh là người mà Chương Tử Di từng muốn lấy nhất, xuất sắc hơn Uông Phong, nhưng hiện tại vẫn độc thân với tài sản ròng vài trăm tỷ
Là bố con nhưng MC Lại Văn Sâm và quý tử lại xưng hô với nhau bằng danh xưng này