Ốc cùi - thứ đặc sản ngon không cưỡng lại được
Đây là loài ốc biển vừa ngon vừa rẻ tiền nhưng rất ít người biết đến vì nó chỉ có ngoài đảo xa xôi. Ốc cùi có từ rất lâu nhưng chỉ mới khai thác gần đây nhờ các tay sành điệu ẩm thực phát hiện ra thịt chúng mềm, mùi vị thơm ngon không thua gì các loại ốc len, ốc cờ, sò lông, sò huyết...
Hiện nay, ốc cùi được chế biến thành 2 món. Một là nướng chao, hai là nấu cho thật chín rồi lấy thịt trộn gỏi bắp chuối với vài loại rau thơm như quế, húng cây hoặc rau răm.
Nếu muốn cầu kỳ hơn, có thể cho thêm tôm luộc, hành củ và tỏi phi trộn đều với nước mắm chua, cay. Món này cuốn bánh tráng chấm với nước mắm cá cơm chính hiệu xứ Hòn mới cảm nhận hết cái mùi vị đặc trưng của ốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mặc kệ vụ kiện tụng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn làm 1 điều đặc biệt này cho 1 người đàn ông sau khi về nước
Tỷ phú Mỹ kiện thêm 3 người liên quan đến ồn ào với Đàm Vĩnh Hưng, đã tìm ra kẻ đứng sau mọi chuyện
Thuỳ Tiên những ngày đầu năm, bận rộn cùng Team Châu Phi làm thiện nguyện
Chồng nhiếp ảnh gia của Hoa hậu Khánh Vân gây chú ý với cách chiều chuộng nàng hậu
Người phụ nữ liệt hai chân tìm lại động lực sống từ những mảnh vải vụn
H'Hen Niê bật mí dự định sinh con, lên tiếng trước nghi vấn mang bầu