Hỗ trợ doanh nghiệp

Petrolimex có thể trở thành cổ đông chiến lược của Lọc dầu Dung Quất

(DNVN) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có thể trở thành cổ đông chiến lược tại Lọc dầu Dung Quất sau khi doanh nghiệp này thực hiện cổ phần hoá.

Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR- đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác ngày 10/8.

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác bao gồm việc Petrolimex và BSR mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng.

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Với mong muốn trở thành đối tác chiến lược thông qua việc tham gia mua cổ phần của BSR, Petrolimex sẽ ưu tiên tiêu thụ tối đa sản phẩm xăng dầu, LPG, các sản phẩm hóa dầu của NMLD Dung Quất phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Petrolimex.

"Chúng tôi mong muốn mua tối đa tỷ lệ sở hữu để trở thành cổ đông chiến lược của BSR", ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Petrolimex nói và cho biết thêm: "Petrolimex sẽ dành ưu tiên lớn nhất với doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam. Dù bao tiêu sản phẩm và muốn trở thành cổ đông chiến lược của BSR, nhưng tập đoàn vẫn theo đuổi dự án lọc dầu tại Vân Phong (Khánh Hoà)".

BSR và Petrolimex sẽ hợp tác và ưu tiên để Petrolimex xuất khẩu sản phẩm của NMLD Dung Quất vào thị trường Lào, Campuchia,… Hai bên thống nhất hợp tác trong việc thuê và cho thuê kho xăng dầu thương mại để luân chuyển hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, 2 đơn vị còn xem xét các hợp tác khác trong lĩnh vực bảo hiểm, vận chuyển...

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC