Pháp luật

Bắt Chánh Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

DNVN - Thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Trần Xuân Long đã nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Thừa Thiên - Huế: ​Sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt gần 110 tỷ đồng qua trực tuyến / Thừa Thiên – Huế: 8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

Chiều 26/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long (SN 1978, trú phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cảnh sát thực hiện các thủ tục để khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Long. (Ảnh: thuathienhue.vn)

Cảnh sát thực hiện các thủ tục để khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Long. (Ảnh: thuathienhue.vn)

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long căn cứ theo Điều 353 Bộ luật Hình sự và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp thông qua.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, từ tháng 10/2017 - 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng.

Theo đó, thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công), Long đã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo pháp luật.

 

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm