Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Cắt giảm kinh phí hội nghị, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng chống dịch COVID-19

DNVN – Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021, để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận lao động từ địa phương khác đến làm việc / Thừa Thiên Huế: Dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất, du lịch chỉ đón khách nội tỉnh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành quyết định cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021, để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.

Thừa Thiên Huế: Cắt giảm kinh phí hội nghị, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng chống dịch COVID-19

Thừa Thiên Huế quyết định cắt giảm kinh phí hội nghị, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch còn lại tính đến ngày 15/6.

Đồng thời, thực hiện tiết kiệm thêm 10% dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch.

Dự toán chi thường xuyên để thực hiện tiết kiệm thêm 10% không bao gồm: Chi tiền lương, phụ cấp theo lương, chi cho con người theo chế độ; chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội và các khoản chi đặc thù khác.

Sau ngày 31/7, đơn vị nào chưa gửi dự toán tiết kiệm chi thì Kho bạc Nhà nước các cấp tạm dừng cấp phát kinh phí cho đơn vị, trừ lương và các khoản có tính chất lương.

 

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, với việc chủ động, kịp thời cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ giúp các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố sẵn sàng, chủ động nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VIII đã thông qua gói bổ sung kinh phí cho UBND tỉnh phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, với số tiền gần 22 tỷ đồng.

Kinh phí này dùng để tiêm chủng vaccine đợt 1 và 2; mua test xét nghiệm định tính kháng nguyên; mua trang thiết bị phòng thí nghiệm an toàn; mua sinh phẩm xét nghiệm PCR; mua sắm vật tư, hóa chất, trang phục cho hoạt động phòng chống dịch…


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm