Pháp luật

Đồng Tháp: Tin tưởng “cò”, một thương lái bị chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng tiền lúa

DNVN - Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Trần Quốc Vinh (44 tuổi, ngụ thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vị "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tuyên án Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “báo sạch” / Vụ “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang giá 20 tỷ: Tòa trả hồ sơ vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Trước đó, vào cuối tháng 4/2021, thương lái mua lúa là B.N.N (34 tuổi, ngụ xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đến Cơ quan Công an trình báo tố giác hành vi lừa đảo của Vinh.

Đối tượng Trần Quốc Vinh.

Đối tượng Trần Quốc Vinh.

Theo đó, N và Vinh quen biết nhau thông qua việc Vinh là “cò” lúa cho N (mỗi lần mua Vinh sẽ được hưởng số tiền là 30 đồng/1kg). Từ tháng 9/2020 đến tháng 1/2021, N đưa tiền cho Vinh tổng cộng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng để đặt cọc 28 hợp đồng mua lúa.

Sau khi nhận tiền của N, Vinh không đặt cọc mua lúa mà sử dụng vào việc bù cho những hợp đồng đã thua lỗ trước đó và đặt cọc mua nếp để bán lại cho thương lái khác kiếm lời.

Để N tin tưởng giao tiền, Vinh đã làm giả 28 hợp đồng mua lúa nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tính Lập
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm