Pháp luật

Gia Lai: Rao bán vườn cao su của người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu

Ngày 18/4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) bắt giữ đối tượng truy nã Trần Quang Vinh (SN 1959) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghệ An: Các bao tải ven đường chứa gần 1 tấn ma túy đá, công an bắt giữ 3 đối tượng / Đắk Lắk: Chủ tịch phường bị 2 kẻ lạ mặt tấn công trong đêm

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 9/2017, Vinh tự giới thiệu có vườn cây cao su tại huyện Đức Cơ, cần bán thanh lý gỗ cao su. Hay tin này, một Công ty tại tỉnh Bình Dương tưởng thật đã ký kết hợp đồng với Vinh. Vinh yêu cầu chuyển tiền đặt cọc trước là 700 triệu đồng và hẹn đến tháng 12-2017 sẽ bàn giao vườn cây để khai thác.

Rao bán vườn cao su của người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu - 1

Ảnh Vinh tại cơ quan điều tra

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Vinh đã sử dụng để tiêu xài cá nhân hết. Khi đến hẹn, phía đối tác yêu cầu giao vườn cây để khai thác thì Vinh nói nhiều lý do nhưng không thực hiện, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua tìm hiểu, Công ty trên phát hiện vườn cây do Vinh rao bán đang thuộc diện quản lý của một đơn vị quân đội tại huyện Đức Cơ nên đã làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Gia Lai.

Ngày 30/10/2018, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên do Vinh đã bỏ trốn nên Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã đối với Vinh vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng tại một khu nhà rẫy thuộc thôn Prông Thông, xã Ia Băng.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm