Pháp luật

Nghệ An: Giả danh sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh cán bộ quân đội, Dương đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân với số tiền lên đến 700 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 9 mồ côi nghi bị cậu ruột đánh đã tử vong / Nghệ An: Các bao tải ven đường chứa gần 1 tấn ma túy đá, công an bắt giữ 3 đối tượng

Giả danh sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1

Đối tượng Dương tại cơ quan điều tra.

Ngày 17/4, CA huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Đại Dương (SN 1954, trú tại thôn 5, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin cho biết, cuối năm 2018, cơ quan cảnh sát điều tra Công An huyện Anh Sơn nhận được 7 lá đơn của công dân tố cáo đối tượng Nguyễn Đại Dương lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, Công an huyện Anh Sơn đã vào cuộc điều tra, thu thập thông tin, xách minh chứng cứ.

Ngày 4/11/ 2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng Nguyễn Đại Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, với cái mác giả danh cán bộ quân đội, làm việc trong các phòng ban của tỉnh, có mối quan hệ rộng, chạy được việc làm nên mỗi khi Dương đi đến đâu đều được người dân đón tiếp và tin tưởng.

 

Với chiêu trò đó, các bị hại tin tưởng đưa tiền cho Dương chạy việc. Khi nhận tiền, Dương hứa sẽ xin vào làm việc cơ quan này, cơ quan kia, lương cao …

Tuy nhiên, những lời hứa đường mật của Dương khiến người dân dần rơi vào tuyệt vọng. Chỉ đến khi vỡ lẽ, thì người dân mới biết mình bị lừa.

Không còn cách nào khác, các nạn nhân đã đồng loạt làm đơn tố cáo gửi CA huyện Anh Sơn tố cáo Dương.

Giả danh sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 2

CA huyện Anh Sơn qua khám xét nơi ở của đối tượng Dương đã thu giữ tang vật là 01 bộ quần áo, mũ quân đội, quân hàm Trung tá mà đối tượng này dùng để lừa đảo người dân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Đại Dương khai nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 7 người. Những nạn nhân của Dương chủ yếu nhắm vào người dân tộc thiểu số đang sinh sống ở các huyện miền núi cao, vùng sâu vùng xa, biên giới như: Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương và Anh Sơn.

 

5 trong 7 nạn nhân bị Dương lừa vẫn lưu giữ lại các giấy tờ, chứng cứ đầy đủ với số tiền khoảng 390 triệu đồng; còn hai bị hại không đủ chứng cứ, chỉ nhận tiền qua tay không có giấy tờ là 310 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Anh Sơn qua khám xét nơi ở của đối tượng Dương đã thu giữ tang vật là 01 bộ quần áo, mũ quân đội, quân hàm Trung tá mà đối tượng này dùng để lừa đảo người dân.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm