Pháp luật

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của DN trong cùng phạm vi tỉnh

Công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Công ty tôi đang nằm trong ngõ ở ngoại thành. Sắp tới tôi dự định chuyển trụ sở công ty vào trung tâm thành phố. Xin hỏi: Hồ sơ chuyển địa chỉ trụ sở chính bao gồm những gì?

Đà Lạt: Cảnh cáo Đảng hiệu trưởng “bắt tay” doanh nghiệp rút tiền ngân sách / Nam Định: Xã đội trưởng bị khởi tố về tội đánh bạc


Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Khoản 2 Điều 40 Nghị định 78/2015 quy định về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp trong cùng phạm vi tỉnh, thành phố như sau:

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:


a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;
c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Như vậy, công ty ông cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định được trích dẫn trên khi nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.

Chuyên mục Tư vấn pháp luật được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.


Công ty Luật TNHH YouMe
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm