Hỗ trợ doanh nghiệp

Phạt 6 doanh nghiệp vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

(DNVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định xử phạt hành chính đối với 6 công ty với tổng số tiền phạt 150 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm, tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính thông tin theo đúng quy định của nhà nước.

Nhằm tiếp tục tăng cường quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 công ty vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 150 triệu đồng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh (địa chỉ: số 22/183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vì hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Viên giảm cân PV và PV Gan khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm thực phẩm chức năng Dầu tỏi PV theo quy định.
Công ty TNHH SX TM và Dịch vụ Việt Việt Khang (địa chỉ: 106 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, Tp Hồ Chí Minh) bị xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng MAKA có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Công ty TNHH TM Bảo Bình An (địa chỉ: Số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Mãnh Chúa Diệu Khang có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Đối với công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ (địa chỉ: Thôn Như Phượng Hạ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vì quảng cáo 3 sản phẩm thực phẩm chức năng Linh Dan Dưỡng Sinh, thực phẩm bổ sung Fezim (siro), thực phẩm chức năng Bokimilk cốm tan trên website http://www.vitapure-usa.com/vn khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Đối với công ty TNHH Y Dược Đại An (địa chỉ: Số 9-14 khu ĐTM Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt vì đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bảo An Tiền Liệt Đơn có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Cục An toàn thực phẩm xử phạt công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ (địa chỉ: số 6, Phố Đỗ Đức Dục, Phường Mễ Trì, NamTừ Liêm, Hà Nội) vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIG MAN có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Đỗ Thúy
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo