Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người Gia Lai
Phở khô Gia Lai còn có tên gọi khác là “phở hai tô” vì nó bao gồm 1 tô phở khô và 1 tô nước dùng đi kèm. Bánh phở khi trụng nóng để làm phở không khô cứng mà mềm dai, nên cũng như phở tươi. Bánh phở khô làm món này không được để lâu như phở khô bình thường, nó thường chỉ được sử dụng trong nhà.
Nguyên liệu làm nên món phở khô Gia Lai khá đơn giản gồm bánh phở khô, thịt thăn bò, thịt ba chỉ băm, rau và một số gia vị khác. Cách chế biến phở hai khá đơn giản, nhưng chính sự khác biệt giữa việc phân chia nước dùng và sợi phở riêng tạo nên sự khác biệt cho món đặc sản Gia Lai này.
Bánh phở khô Gia Lai dù cũng được làm từ bột gạo nhưng không mềm và dẹp như bánh phở thông thường. Ngược lại nó lại tròn, mảnh và khá dai. Cũng nhờ cái dai đó mà khi được trộn lên sợi phở rất dễ thấm gia vị hơn mà không bị nát. Nét độc đáo nằm ở chỗ, đây là món ăn kết hợp hài hòa hương vị của thịt heo và thịt bò.
Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều nơi bán phở khô Gia Lai. Tuy nhiên, khi “vượt biên” ra khỏi mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này thì nó lại “biến chất” và không còn lưu giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Chính vì vậy, nếu có cơ hội đặt chân tới phố núi thì đừng quên thưởng thức món phở khô chính gốc nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lộ clip nghi hiện trường vụ Đàm Vĩnh Hưng bị đứt vài ngón chân, hành động của nam ca sĩ gây tranh cãi
Chồng Thu Phương hé lộ việc vợ chồng Bích Tuyền chuẩn bị khởi kiện ngược Đàm Vĩnh Hưng
Thông tin bất ngờ vụ Đàm Vĩnh Hưng bị đứt vài ngón chân, thực hư chuyện hai bên lên kịch bản lấy bảo hiểm
Kể chuyện hoa Đà Lạt bằng thời trang
Thương hiệu ‘Lý Tử Thất’ được định giá khoảng 35 nghìn tỷ, hé lộ thu nhập gây 'sốc' mỗi tháng
Thanh Hằng lên tiếng về màn ‘rụng cánh’ gây bão MXH, CĐM phát hiện lời nói ‘bất nhất’ của nữ siêu mẫu