Quán bún mọc gần 40 năm gợi ký ức của người Sài thành
Nước lèo có vị ngọt tự nhiên, viên mọc dai và thơm nức khiến nhiều thực khách yêu thích món ăn trong quán ở quận 1.
Chị Thanh Tâm (TP HCM) chia sẻ: “Theo tôi được biết, món ăn có nguồn gốc từ vùng Nhân Mục, nơi trước đây có nhiều làng Mọc, rừng cây bao quanh. Khu vực còn được gọi là Kẻ Mọc, giờ là Thanh Xuân, Hà Nội. Nên tôi nghĩ bún mọc cái tên đúng hơn".
Còn anh Tùng (TP HCM) lại cho rằng: "Bún mộc có nghĩa là món bún nước, đồ ăn kèm là những viên thịt được làm mộc từ giò sống". Dù gọi bằng cái tên nào, món ăn vẫn lấy lòng nhiều khách bởi dễ ăn, no lâu và hương vị thơm ngon.
Quán có nhiều không gian ngồi cho khách lựa chọn. Khách gửi xe ở bãi đỗ phía đối diện, giá 5.000 đồng một lượt. Ngoài món chính, quán còn phục vụ nhiều loại nước giải khát như nước mía, cam vắt, bột sắn, ca cao, cà phê các loại...